Lãnh đạo Học Viện làm việc với Khoa Viễn Thông 2 về triển khai kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2016-2017

4

Vào ngày 18/08/2016, Khoa Viễn Thông 2 có cuộc họp triển khai kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2016-2017 với lãnh đạo Học Viện Cơ Sở. Tham dự buổi họp có Thầy Tân Hạnh (Phó Giám Đốc Học Viện), lãnh đạo của các phòng Đào Tạo và Khoa Học Công Nghệ và Phòng Tổ Chức Hành Chính.

Thầy Bảo thay mặt Ban chủ nhiệm khoa báo cáo những nét chính của Khoa, bao gồm công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Năm học 2016-2017 là một điểm mốc, khi Khoa bắt đầu tiến hành công tác nâng cao chất lượng đào tạo và lên kế hoạch kiểm định đào tạo ngành. Hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa có khởi sắc trong những năm gần đây xuất phát từ Phòng thí nghiệm thông tin vô tuyến. Tỷ trọng công bố của Khoa Viễn Thông 2 chiếm trọng số trong công bố của Học Viện Cơ Sở nói riêng và Học Viện nói chung. Khoa Viễn Thông 2 cùng với Phòng thí nghiệm thông tin vô tuyến đã triển khai nhiều hoạt động khoa học: seminar khoa học, hợp tác nghiên cứu trong và ngoài nước, từng bước tạo được phong trào nghiên cứu trong khoa, cụ thể đã thu hút được các Thầy/Cô tham gia các hoạt động công bố khoa học. Khoa tiếp tục duy trì các quan hệ quốc tế sẵn có và mở rộng các quan hệ khác, ví dụ như: Viện nghiên cứu về Thông Tin và Truyền Thông (NiCT, Nhật Bản): triển khai dự án IVO ASEAN thử nghiệm công nghệ 5G cho tuyến tàu điện số 1 của TP. HCM, Đại học Center for Communications, Media and Information Technology, Aalborg University Copenhagen: triển khai dự án Internet cho nông thôn Việt Nam, Đại Học Khoa Học và Kỹ Thuật Hong Kong: tổ chức hội thảo về Smart Cities vào tháng 11/2016 tại Học Viện cơ Sở, Đại học UTS (Úc): triển khai chương trình tiến sĩ hai bằng, Triển khai chương trình BUILD-IT với Đại học ASU và triển khai các ghi nhớ với Đại Học Lille 1, Pháp.

Bên cạnh đó, Khoa đã chú trọng hợp tác với các doanh nghiệp trong ngành trong thời gian gần đây, ví dụ Terrabit, CMC, FPT, VNPT Technology, Mobifone, Viettel, để (1) hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, (2) trao đổi nâng cao chất lượng đào tạo, và (3) tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên.

Thầy Tân Hạnh kết luận khoa Viễn Thông 2 là một trong những khoa chủ lực của Học Viện. Khoa cần tiếp tục đổi mới giảng dạy, tăng cường việc tương tác giáo viên với người học giúp: (1) Hiểu sinh viên thiếu các kỹ năng và kiến thức nào, (2) Tăng cường năng lực tự học và tự đào tạo của sinh viên và (3) Thành lập câu lạc bộ đội nhóm chuyên ngành.

*********

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,