Thư mời tham dự chương trình đào tạo về tài nguyên Internet, quản trị Internet cho thanh niên Việt Nam

VNNIC là đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện nhiệm vụ quản lý, thúc đẩy việc sử dụng tài nguyên Internet quốc gia (tên miền.VN, địa chỉ Internet, số hiệu mạng – ASN); thiết lập, quản lý và khai thác các hệ thống hạ tầng Internet quan trọng quốc gia (hệ thống máy chủ tên miền quốc gia – DNS; Trạm trung chuyển lưu lượng Internet quốc gia – VNIX).

Trong những năm vừa qua, nhận thức được vai trò của sinh viên đối với tương lai của Internet, VNNIC đã kết nối đưa nguồn lực chuyên gia quốc tế, trong nước tổ chức các chương trình đào tạo (trực tiếp, trực tuyến) về tài nguyên, quản trị Internet cho sinh viên các trường đại học công nghệ trên cả nước. Trong đó, Chương trình đào tạo thường niên về tài nguyên Internet, Quản trị Internet*, được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện VNNIC Internet Conference, là điểm nhấn quan trọng.

Trong năm 2022 và năm 2023, Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 200 sinh viên trên cả nước, đồng thời trao tặng học bổng (fellowship) cho 02 sinh viên xuất sắc tại thành phố Hà Nội và Đà Nẵng, tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với các chuyên gia, tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Internet tại Việt Nam và khu vực.

Tiếp nối sự thành công của những năm trước, năm 2024, VNNIC đã mở rộng kết nối, hợp tác với các chuyên gia trong nước và quốc tế đến từ Tổ chức Quản lý tên miền và số quốc tế (ICANN), Trung tâm thông tin mạng khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APNIC), Tổ chức WIDE Project,… triển khai chuỗi hoạt động Webinar, E-Workshop và Workshop trực tiếp và Fellowship cho sinh viên. Chương trình nhằm cung cấp các kiến thức, công nghệ quan trọng của Internet, các vấn đề quản trị Internet, khuyến khích sự tham gia của sinh viên trong xây dựng Internet an toàn, tin cậy; đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên/thanh niên tiếp cận, ứng cử các chương trình đào tạo, fellowship quốc tế.

Chuỗi hoạt động đào tạo về Tài nguyên Internet, Quản trị Internet dành cho sinh viên 2024 diễn ra từ tháng 04 đến tháng 06/2024 với các hoạt động sau đây (Chương trình chi tiết đính kèm thư mời):

– 18/04/2024: Webinar “Các công nghệ cơ bản của Internet” (tổ chức trực tiếp tại trụ sở VNNIC ở thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh).
– 20/04 – 29/06/2024: Các bài giảng trực tuyến và E-workshop về “Vận hành và Quản trị Internet” thuộc Dự án SOI Asia (School on Internet Asia).
– 04-07/06/2024: Workshop “An toàn, tin cậy trong hoạt động Internet” và Hội nghị VNNIC Internet Conference 2024 (tổ chức trực tiếp tại thành phố Hà Nội).
– 06 suất học bổng cho 06 sinh viên xuất sắc nhất tham gia chuỗi sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị VNNIC Internet Conference 2024* tại thành phố Hà Nội.

Trung tâm Internet Việt Nam trân trọng kính mời Quý trường cử sinh viên tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình đào tạo về Tài nguyên Internet, Quản trị Internet dành cho sinh viên 2024, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận các kiến thức, công nghệ mới về Internet, quản trị Internet.
Sinh viên đăng ký tham gia chương trình tại địa chỉ: https://bit.ly/ProgramforYouth2024. Thời gian đăng ký từ ngày 18/03 – 10/04/2024. Đầu mối liên hệ trao đổi thông tin: Bà Nguyễn Lê Tuệ Minh – Phòng Hợp tác – Quản lý tài nguyên (Điện thoại: 096.229.3583; Email: minhnlt@vnnic.vn).
VNNIC kính gửi thông tin và mong nhận được sự tham gia, ủng hộ từ Quý Trường.
Trân trọng cảm ơn.


Chương trình chi tiết và thư mời:

Share