LAB Hệ thống Internet Vạn Vật (IoTSLAB)

“PHÒNG THÍ NGHIỆM HỆ THỐNG INTERNET VẠN VẬT (IoTSLAB)” trực thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở tại Thành Phố Hồ Chí Minh!

“Phòng thí nghiệm Hệ thống Internet Vạn Vật (IoTSLAB)” thành lập năm 2018, trên cơ sở tách ra từ mảng phần cứng và hệ thống viễn thông ứng dụng của phòng thí nghiệm Thông Tin Vô Tuyến (WCOMM Lab) do PGS. TS. Võ Nguyễn Quốc Bảo thành lập năm 2010.

HƯỚNG NGHIÊN CỨU

• Hệ thống nhúng ứng dụng hướng tới Internet Vạn Vật (IoT)
  • Hệ thống quang vô tuyến ứng dụng và các thuật toán xử lý.
  • Ứng dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) trong hệ thống viễn thông.

• Phòng B02, 11 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: +84-83-9101-536
  • Fax. : +84-83-9101-536

Facebook: IoTSLAB

Website: https://ft.ptithcm.edu.vn/lab-he-thong-internet-van-vat-iotslab/

NHÂN SỰ

Trưởng phòng thí nghiệm:

Điều phối viên PTN tại nước ngoài:

Trưởng nhóm cộng tác viên NCKH:

Các thành viên:

1. Nguyễn Hoài Nam (B4) – Email: nhnam97@gmail.com
  2. Đào Mỹ Liên (B4)
  3. Ngô Hồng Nhã Thi (B4)
  4. Mai Chí Khương (B3)
  5. Lê Trung Lương (B3)
  6. Trần Đức Trung (B3)
  7. Nguyễn Ngọc Thế Anh (B3)
  8. Nguyễn Thanh Trí (B3)
  9. Nguyễn Hửu Vinh (B3)
  10. Hoàng Quốc Hưng (B5)
  11. Trần Văn Thắng (B3)
  12. Nguyễn Thị Yến (B3)

Cựu thành viên / Alumni :

1. Lê Công Tuấn (TMA Solution)
  2. Phạm Giang Lâm (SCTV)
  3. Vũ Thái Học (SCTV)

Bạn có biết ???

IoTSLAB:

• Hỗ trợ tích cực sinh viên tham gia các chương trình sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) cấp học viện và thành phố.
  • Tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên yêu thích, đam mê nghiên cứu khoa học, hỗ trợ sinh viên tham gia các kỳ thi Olympic cấp Tp.HCM và cấp quốc gia, quốc tế.
  • Khích lệ, cổ vũ sinh viên tích cực học tập, nghiên cứu khoa học và làm việc nhóm với tinh thần cộng tác và hội nhập.
  • Giúp sinh viên nâng cao kỹ năng trình bày báo cáo khoa học, ngoại ngữ, kỹ năng viết CV tuyển dụng và giới thiệu các chương trình thực tập tại nước ngoài.

Hoạt động của IoTSLAB:

• Tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển các hướng nghiên cứu chuyên sâu thuộc lĩnh vực Internet Vạn Vật (IoT), Vô tuyến quang, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hệ thống viễn thông, các chủ đề nghiên cứu này hiện đang rất được quan tâm ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.
  • Trao đổi về học tập nghiên cứu khoa học giữa Sinh viên – Giảng viên chuyên môn cao.
  • Tham gia CLB tiếng Anh được tổ chức hàng tuần nhằm tăng cường kỹ năng ngoại ngữ.
  • Nâng cao kỹ năng mềm.
  • Tạo nền tảng hướng tới tham gia các cuộc thi NCKH cấp Thành phố và cấp Quốc gia.

Bạn muốn tham gia đội ngũ cộng tác viên của IoTSLAB ?

Các bạn sinh viên ĐH, học viên cao học muốn trở thành cộng tác viên tại LAB, xin vui lòng gửi thông tin về cho thầy Quang, quản lý phòng thí nghiệm qua email phamminhquang@ptithcm.edu.vn. Nội dung email xin đính kèm CV, bảng điểm, và trình bày nguyện vọng nghiên cứu.

Một số hình ảnh hoạt động của IoTSLab

Tin hoạt động:

• (09/2019): Nhóm sinh viên Nguyễn Hoài Nam, Đào Mỹ Liên gửi sản phẩm dự thi giải thưởng APICTA 2019.
  • (09/2019): 2 sinh viên Nguyễn Hoài Nam và Đào Mỹ Liên, thành viên phòng thí nghiệm gửi sản phẩm NCKH dự thi chương trình sinh viên nghiên cứu Khoa học Eureka Tp.HCM năm 2019.
  • (29/01/2019): Tập đoàn NVIDIA quyết định tài trợ board mạch, GPU cho phòng thí nghiệm theo chương trình NVIDIA GPU Grant.
  • (18/01/2019): Đề xuất hệ thống tích hợp học sâu (Deep Learning) vào bộ nhận thông tin ánh sáng LED dùng camera tốc độ cao được gửi tham dự chương trình tài trợ GPU của NVIDIA.
  • (31/12/2018): Đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên Nguyễn Hoài Nam (hướng dẫn bởi PGS.TS Võ Nguyễn Quốc Bảo, TS. Nguyễn Đức Phúc) được gửi đi tham dự chương trình Sáng tạo Khoa Học Kỹ Thuật Tp.HCM 2019.
  • (26/12/2018): 4 nhóm sinh viên thành viên Lab tham gia chương trình sinh viên nghiên cứu khoa học 2019.
  • (18/12/2018) 2 bạn Phạm Giang Lâm, Vũ Thái Học, thành viên phòng thí nghiệm nhận học bổng JASSO trị giá 160,000 yen và vé máy bay khứ hồi cho chuyến thực tập 2 tháng tại Viện Khoa Học Công Nghệ Nara (NAIST), Nhật Bản từ 25/1 – 7/3, 2019. Chương trình trong khuôn khổ hợp tác giữa Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông CS tại Tp.HCM và  Viện Khoa Học Công Nghệ Nara (NAIST).
  • (2/12/2018): Các bạn Vũ Thái Học, Phạm Giang Lâm, Lê Công Tuấn, Đào Mỹ Liên, Nguyễn Hoài Nam, Ngô Hồng Nhã Thi nhận bằng khen của Học viện Công Nghệ BCVT cho thành tích tích cực nghiên cứu khoa học cấp học viện giai đoạn 2016-2017.
  • (22/11/2018), Chúc mừng các thành viên Nguyễn Hoài Nam, Đào Mỹ Liên, Ngô Hồng Nhã Thi, Mai Chí Khương báo cáo nghiệm thu thành công các đề tài chương trình Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học 2018.
  • (1-2/11/2018): Các thành viên IoTSLAB hỗ trợ học viện cơ sở tổ chức thành công hội nghị quốc tế KSE 2018.
  • (18-20/10/2018): Các thành viên IoTSLAB hỗ trợ học viện cơ sở tổ chức thành công hội nghị quốc tế ATC’18.
Trang chủ » LAB Hệ thống Internet Vạn Vật (IoTSLAB)