Chương trình ”Tọa đàm cùng TS. Werner Vogels – CTO Tập Đoàn Amazon”

Chương trình ”Tọa đàm cùng TS. Werner Vogels – CTO Tập Đoàn Amazon”

Vào ngày 13 tháng 4 năm 2023, Khoa Viễn Thông 2 đã phối hợp với Amazon Việt Nam tổ chức thành công chương trình ”Tọa đàm cùng TS. Werner Vogels – CTO Tập Đoàn Amazon”. 

Tham gia buổi tọa đàm bao gồm TS. Werner Vogels (Phó tổng toàn cầu của tập đoàn Amazon kiêm CTO của AWS), Ông Travis Grizzel (Trưởng nhóm kiến trúc giải pháp Amazon Global), Ông Eric Yeo (Tổng Giám đốc AWS Vietnam) cùng các chuyên gia cấp cao của AWS Việt Nam, cùng với hơn 200 sinh viên ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông, ngành Công Nghệ Điện Điện Tử, và ngành Công Nghệ Thông Tin. 

PGĐ – TS Tân Hạnh chụp ảnh cùng các tiến sỹ Werner Vogels và khách mời.

Tại chương trình, TS. Werner Vogels đã thảo luận về những xu hướng công nghệ mới nhất, từ điện toán đám mây đến trí tuệ nhân tạo AI và các dịch vụ AWS. Ông cũng chia sẻ về quá trình làm việc và cách thức quản lý một tổ chức công nghệ lớn như Amazon. Một trong những điểm đáng chú ý nhất của buổi tọa đàm là câu chuyện về cách Amazon quản lý dữ liệu khổng lồ của mình. Tiến sĩ Werner Vogels giải thích cách Amazon sử dụng các công nghệ mới nhất để lưu trữ và xử lý dữ liệu khổng lồ, bao gồm các công nghệ và các dịch vụ lưu trữ đám mây của Amazon. Ngoài ra, các khách mời trong buổi tọa đàm cũng đã chia sẻ những thông tin hữu ích về việc làm công nghệ trong tương lai, giúp sinh viên có thêm cơ hội nghiên cứu và phát triển kiến thức của mình.

Tiến sỹ Werner Vogels đã có nhiều chia sẻ thứ vị với sinh viên

Buổi tọa đàm đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về công việc trong lĩnh vực công nghệ, đồng thời nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình  và tìm hiểu về các xu hướng công nghệ mới nhất và quy trình làm việc của một tập đoàn công nghệ lớn như Amazon.

Chúng ta cùng xem qua một số hình ảnh trong buổi tọa đàm này:

Buổi tọa đào thu hút tham dự của đông đảo sinh viên.
Chia sẻ của tiến sỹ Werner Vogels cùng các khách mời tại buổi tọa đàm.
Các bạn sinh viên Khoa Viễn Thông 2 và khách mời.
Bức hình kỷ niệm cùng tiến sỹ Werner Vogels với sinh viên tham dự.

Qua đây, Khoa Viễn Thông 2 rất vinh hạnh khi AWS Việt Nam đã phối hợp với Khoa tổ chức nhiều buổi seminar học thuật đặc biệt là trong lĩnh vực điện toán đám mây cũng như hướng nghiệp, các khóa học miễn phí và cấp chứng chỉ cho các em sinh viên ngành kỹ thuật Điện Tử – Viễn Thông. Buổi giao lưu đã mở ra tiềm năng kết nối các bạn sinh viên tiệp cận gần hơn với  một tập đoàn công nghệ lớn như Amazon tạo cơ hội giao lưu, học hỏi từ các chuyên gia công nghệ lớn cho đông đảo sinh viên của Khoa Viễn Thông 2.

 

Share