Tầm nhìn và Sứ mạng Khoa Viễn Thông

• Ngành Viễn Thông đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong các lĩnh vực điện tử, viễn thông, và công nghệ thông tin.
  • Thực hiện nghiên cứu khoa học và công bố các công trình lý thuyết tiếp cận trình độ khu vực và thế giới. Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, và công nghệ thông tin.
  • Góp phần đưa Học Viện trở thành đơn vị đầu ngành trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực ICT của Việt Nam.
  • Khoa Viễn Thông II là Khoa đào tạo ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông hàng đầu ở Việt Nam.
[smartslider3 slider=”1″]

-Mã trường: BVS

– Mã ngành: 7520207

Chỉ tiêu: 80 (A00 – A01)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

– Kiến thức cơ sở cốt lõi và cần thiết về cấu kiện quang điện tử, mạch điện, điện tử tương tự, điện tử số và các quá trình xử lý tín hiệu.

– Kiến thức toàn diện và hiện đại về viễn thông, kiến thức căn bản trong hội tụ điện tử – tin học – viễn thông, bao gồm cả lý thuyết, thực hành và thực tế mạng lưới.

Trên cơ sở của xu hướng phát triển mạng, công nghệ, dịch vụ, yêu cầu nhân sự và kiến thức
từ các doanh nghiệp, dự kiến xây dựng chương trình đào tạo ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông theo 3 chuyên ngành:

1. Mạng và Dịch vụ Internet
  2. Thông tin vô tuyến và Di động
  3. Hệ thống IoT

với các mục tiêu như sau:
– Đáp ứng sự phát triển công nghệ ICT;
– Đáp ứng các yêu cầu về kiến thức, kĩ năng của doanh nghiệp;
– Bám sát nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội;
– Hướng đến tính liên ngành nhằm đáp ứng các vị trí công việc trong xu hướng hiện nay và
mở rộng khả năng làm việc của sinh viên điện tử viễn thông trong các lĩnh vực khác
nhau;
– Hướng đến các công nghệ và lĩnh vực trọng tâm, phù hợp xu thế, có tiềm năng phát triển
trong tương lai.

Các bạn có thể xem thêm:  Ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông của Khoa Viễn Thông 2.

Trang chủ » Tầm nhìn và Sứ mạng Khoa Viễn Thông