Hội thảo nghề nghiệp “Con đường trở thành một kỹ sư thiết kế vật lý VLSI chuyên nghiệp, bắt đầu từ những kỹ năng cần thiết như thiết kế mạch kỹ thuật số, vật lý bán dẫn, các công cụ CAD, và các nguyên tắc thiết kế VLSI”

Thân chào các bạn sinh viên,

Vi mạch bán dẫn được xem là nền tảng của tính toán hiện đại, giữ vai trò quan trọng trong bối cảnh thế giới bước sang giai đoạn bùng nổ nghiên cứu, ứng dụng và phát triển các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data),…

Hiện nay, tại Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng đang có làn sóng dịch chuyển đầu tư và hợp tác đào tạo kỹ sư thiết kế IC sang Việt Nam từ một số tập đoàn lớn như Apple, Samsung, Synopsys, Marval. Nhu cầu nguồn nhân lực kỹ sư thiết kế IC là rất lớn và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn được dự báo sẽ phát triển mạnh trong mười năm tới. Bên cạnh đó, thu nhập cho lĩnh vực này sẽ tăng nhanh, dự đoán là ngang bằng hay hơn ngành công nghệ thông tin.

Để giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ về lĩnh vực này cũng như cơ hội nghề nghiệp, Khoa Viễn Thông 2 đã mời Anh Hoàng Đình Phước (Phil Hoàng), quản lý cấp cao tại Skyworks Solutions với hơn 35 năm kinh nghiệm thiết kế vi mạch tại Mỹ, sẽ có buổi giao lưu (bằng tiếng Việt) với sinh viên ngành kỹ thuật của Học Viện Cơ sở với thông tin như sau:

Link đăng ký: https://forms.gle/oK6bKjYqoB9FRWNJ9

🔍 Đối tượng tham gia: sinh viên Khoa Viễn Thông 2, Khoa Kỹ Thuật Điện Tử 2, và Khoa Công Nghệ Thông Tin 2.

🔍 Tiêu đề buổi hội thảo: Con Đường Trở Thành Một Kỹ Sư Thiết Kế Vật Lý VLSI Chuyên Nghiệp, Bắt Đầu Từ Những Kỹ Năng Cần Thiết Như Thiết Kế Mạch Kỹ Thuật Số, Vật Lý Bán Dẫn, Các Công Cụ CAD, và Các Nguyên Tắc Thiết Kế VLSI.

👨🏼‍💼 Diễn giả: Ông Phil Hoàng (Quản lý cấp cao tại Skyworks Solutions với hơn 35 năm kinh nghiệm thiết kế vi mạch)

🔔 Thông tin về buổi giao lưu 🔔

⏰Thời gian diễn ra: 9:00AM – 11:00AM thứ 4 ngày 17 tháng 5 năm 2023.

🏠Địa điểm: Hội trường A001, Cơ sở Quận 1, 11 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q. 1.

Các chủ đề được thảo luận:

  • Các kỹ năng cần thiết: thiết kế mạch kỹ thuật số, vật lý bán dẫn, công cụ CAD và nguyên tắc thiết kế VLSI
  • Vai trò, xu hướng, thách thức và yêu cầu đào tạo trong ngành
  • Làm thế nào để được nhà tuyển dụng đánh giá cao
  • Nâng cao hiểu biết để trở thành kỹ sư thiết kế vật lý VLSI chuyên nghiệp tại Mỹ
  • Chiến lược tự học hiệu quả và tận dụng các nguồn lực sẵn có.

 

Share