Con gái có nên học ngành kỹ thuật điện tử viễn thông?

Con gái có nên học ngành kỹ thuật điện tử viễn thông?

Trên thực tế, có rất nhiều bạn nữ đam mê ngành kỹ thuật, công nghệ nhưng lại e ngại khi lựa chọn học những ngành như Kỹ thuật Điện Tử Viễn Thông vì lý do “chân yếu tay mềm”, hay lo sợ học những ngành này sẽ mất nữ tính. Tuy nhiên, triết lý “muốn thành công phải có đam mê” chưa bao giờ sai nên việc bạn là nữ sẽ không thể cản trở bạn thành công trong lĩnh vực Điện Tử Viễn Thông nếu như bạn có đam mê.

Con gái nên học ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

✔️ Điện tử viễn thông: Ngành liên quan đến các vi mạch điện trong hệ thống viễn thông, thiết kế hay quản lý hệ thống mạng lưới thông tin của công ty, là ngành sử dụng những công nghệ tiên tiến để tạo nên các thiết bị giúp cho việc truy suất thông tin dễ dáng hơn.

Sinh viên ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông.
Sinh viên ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông

✔️ Có thể nói rằng sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước khó có thể thành công nếu như không phát triển ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông. Cuộc sống phát triển, các thiết bị điện và điện tử có mặt ở khắp mọi nơi, từ các hộ gia đình đến các nhà máy sản xuất. Hay nói một cách đơn giản, tất cả mọi ngành nghề đều liên quan đến điện nên nhu cầu nhân lực ngành luôn rất lớn và sẽ tiếp tục tăng nhanh trong tương lai. Đặc biệt, đối với những bạn có kiến thức và năng lực tốt thì dù là nam hay nữ thì các công ty tuyển dụng đều ưu tiên lựa chọn.

✔️ Nếu bạn là nữ và còn đang băn khoăn trước quyết định có nên lựa chọn ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông hay không thì hãy tự mình trả lời những câu hỏi như: Bạn có thật sự đam mê ngành không? Bạn có thích lắp ráp, chế tạo không? Bạn có thích tham gia các quy trình vận hành, điều khiển máy móc không? Bạn có sợ khó, sợ khổ không?…Và nếu như tất cả câu trả lời đều là có thì bạn hoàn toàn phù hợp với ngành này.

✔️ Liên quan đến việc điều khiển đến tín hiệu điện thì luôn liên quan đến các mạch điện tử. Chính bởi vậy, sự cẩn thận tỉ mỉ là vô cùng quan trọng. Mà đức tính này thì các bạn nữ lại nổi trội hơn hẳn các bạn trai. Với những trường hợp như hàn linh kiện thì sự tỉ mỉ của các bạn gái không chỉ tạo ra một bo mạch đẹp mà còn rất bền, chứ không dễ bị hở như các bạn nam.  Tâm lý chung xưa nay là ngành kỹ thuật nên dành cho nam, tuy nhiên trên thực tế, có những vị trí trong ngành kỹ thuật nữ làm sẽ tốt hơn.

Hãy đến với Khoa Viễn Thông 2: nơi lý tưởng trong 5 năm Đại học.

Share