CUỘC THI ” BÀI VIẾT HAY, HÌNH ẢNH ĐẸP NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG – NGÀNH CÔNG NGHỆ INTERNET VẠN VẬT(IoT) “

CUỘC THI ” BÀI VIẾT HAY, HÌNH ẢNH ĐẸP NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG – NGÀNH CÔNG NGHỆ INTERNET VẠN VẬT(IoT) “

Một cuộc thi mà LCĐ khoa Viễn thông dành tới cho tất cả các bạn sinh viên trong và ngoài Học viện là CUỘC THI ” BÀI VIẾT HAY, HÌNH ẢNH ĐẸP NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG – CÔNG NGHỆ INTERNET VẠN VẬT(IoT) “

Và cũng là cuộc thi cho các bạn tham gia thể hiện những tâm tư kỉ niệm, nguyện vọng của sinh viên đối với ngành Kỹ Thuật Điện tử Viễn thông – Công nghệ IT, vừa để các bạn quảng bá hình ảnh đẹp của Khoa đối với thầy cô và bạn bè. BTC đưa ra thể lệ cuộc thi như sau:

Logo Khoa Viễn Thông 2

𝟏. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM – ĐỐI TƯỢNG THAM GIA – HÌNH THỨC THAM GIA:

Thời gian: Từ ngày 23/03 đến ngày 06/04/2021.

– Thời gian bắt đầu nhận bài viết từ ngày 23/3 – 30/3/2021.

Hình thức: Tổ chức truyền thông online trên fanpage LCĐ Khoa.

Đối tượng tham gia: Toàn thể học sinh, sinh viên trong và ngoài Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Cách thức tham gia: Bài dự thi gửi về BTC qua địa chỉ lcdvt@student.ptithcm.edu.vn với đầy đủ thông tin, bài viết dự thi.

𝟐. NỘI DUNG – HÌNH THỨC CHẤM ĐIỂM:

Nội dung:

Học sinh, sinh viên tham gia cuộc thi “Bài viết hay, hình ảnh đẹp ngành Điện tử Viễn thông – Công nghệ IoT” của LCĐ khoa Viễn thông gửi bài viết dự thivề BTC để thực hiện chấm điểm.

Bài dự thi không quá 𝟏𝟎𝟎𝟎𝟎 từ

Bài viết dự thi kèm theo tựa đề bài viết và hình ảnh sinh động phù hợp với bài viết, bài viết dự thi thể hiện nội dung phù hợp về ngành Điện tử viễn thông – Công nghệ IoT.

Bài dự thi thể hiện sự truyền đạt cảm xúc, chia sẻ kinh nghiệm và sự hiểu biết dưới góc nhìn khách quan.

• Ví dụ: Chia sẻ ứng dụng công nghệ IoT vào trong cuộc sống hiện tại. Ngành kỹ thuật Điện tử viễn thông là gì ? Học ở đâu ? Ra trường làm gì. Chia sẻ về cuộc sống sinh viên Ngành viễn thông tại mái trường PTIT,….

– Hình thức chấm điểm:

Vòng 1: Bài dự thi sẽ được đăng lên Fanpage LCĐ khoa Viễn thông tương tác với mọi người (chiếm 40% tổng điểm). Tổng điểm bình chọn từ lượt tương tác trên Fanpage LCĐ Khoa Viễn thông https://www.facebook.com/lcdkhoavienthong

Lượt tương tác được xem là hợp lệ khi đã Like Fanpage LCĐ Khoa.

– Tương tác cảm xúc = 2 điểm khi (Like không tính điểm)

– Share = 5 điểm (mỗi tài khoản chỉ được share 1 lần trên trang cá nhân với chế độ công khai kèm đầy đủ hashtag)

Lưu ý: Thời gian tính điểm kể từ khi tác phẩm được đăng lên fanpage của LCĐ Khoa Viễn thông đến khi đóng cổng bình chọn.

Nếu phát hiện gian lận trong quá trình tương tác trên fanpage của LCĐ Khoa Viễn thông thì tác phẩm sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

Vòng 2: Bài dự thi sẽ được BTC xét duyệt và cùng Ban Chủ Nhiệm Khoa chấm điểm ( chiếm 60% tổng điểm).

Tất cả bài viết được gửi về sẽ được đăng công khai trên Website Khoa Viễn Thông II tại địa chỉ: https://ft.ptithcm.edu.vn

✍ 𝟑. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

💟 01 Giải Cây Bút Tài Ba: 400.000đ + Bằng khen + Quà lưu niệm.

💟 01 Giải BTC Bình Chọn: 300.000đ + Bằng khen + Quà lưu niệm.

💟 01 Giải Bài Viết Yêu Thích Nhất: 200.000đ + Bằng khen + Quà lưu niệm.

💟 02 Giải Bài Viết Sáng Tạo Nhất: 100.000đ + Bằng khen + Quà lưu niệm.

💟 02 Giải Bài Viết Mang Những Vấn Đề Hữu Ích: 100.000đ + Bằng khen + Quà lưu niệm.

💟 02 Giải Bài Viết Truyền Cảm Hứng, Mang Năng Lượng Tích Cực: 100.000đ + Bằng khen + Quà lưu niệm

Tham gia để giựt các giải thưởng giá trị nào các bạn ơiiii!!!

Mọi chi tiết thông tin liên hệ Liên Chi Đoàn Khoa Viễn Thông

MỘT SỐ BÀI VIẾT MẪU CỦA CÁC BẠN SINH VIÊN KHOA VIỄN THÔNG 2:

Bản chất của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

Hàng hóa và dịch vụ . Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông cung cấp điện thoại, truyền hình, Internet và các dịch vụ khác cho khách hàng trên khắp thế giới . Cung cấp phương tiện liên lạc chính cho hầu hết các doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân, các công ty viễn thông cung cấp một dịch vụ thiết yếu cho nền kinh tế thế giới. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ truyền thống như điện thoại có dây và truyền hình cáp, các công ty viễn thông còn cung cấp các dịch vụ như điện thoại di động, Internet băng thông rộng và di động, và truyền hình vệ tinh, cùng những dịch vụ khác.

Tổ chức ngành.Ngành viễn thông được chia thành bốn lĩnh vực chính: hữu tuyến, không dây, vệ tinh và các cơ sở viễn thông khác. Lĩnh vực lớn nhất của ngành viễn thông tiếp tục được tạo thành từ các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông có dây. Các cơ sở trong lĩnh vực này chủ yếu cung cấp các dịch vụ viễn thông như điện thoại có dây (cố định), Internet đường dây thuê bao kỹ thuật số (DSL), và các dịch vụ truyền hình cáp và Internet. Các tổ chức này định tuyến TV, thoại, Internet, dữ liệu và các nội dung khác qua mạng dây và cáp đồng thời kiểm soát quyền truy cập vào nội dung này. Họ có thể sở hữu và duy trì mạng, chia sẻ mạng với các tổ chức khác hoặc thuê dung lượng mạng từ các công ty khác. Tuy nhiên, các cơ sở trong ngành viễn thông không tạo ra nội dung được truyền qua mạng của họ, chẳng hạn như các chương trình truyền hình. (Các cơ sở tạo ra chương trình truyền hình được mô tả trong các phần trênngành công nghiệp phát thanh truyền hình và hình ảnh chuyển động và video ). Viễn thông hữu tuyến cũng bao gồm các nhà phân phối truyền hình vệ tinh trực tiếp đến gia đình và nhiều loại hình kinh doanh khác.

Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông không dây cung cấp điện thoại, Internet, dữ liệu và các dịch vụ khác cho khách hàng thông qua việc truyền tín hiệu qua mạng của các tháp vô tuyến. Các tín hiệu được truyền qua một ăng-ten trực tiếp đến khách hàng, những người sử dụng các thiết bị, chẳng hạn như điện thoại di động và máy tính di động, để nhận, giải thích và gửi thông tin. Một thành phần lớn của phân khúc ngành này bao gồm các công ty cung cấp dịch vụ điện thoại di động, vốn đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ qua. Một thành phần khác bao gồm các cơ sở cung cấp dịch vụ Internet di động cho các cá nhân có điện thoại di động và máy tính có hỗ trợ Internet.

Các cơ sở viễn thông vệ tinh được tạo thành phần lớn từ các tổ chức chính phủ và tư nhân, truyền nhiều loại dữ liệu qua vệ tinh, bao gồm ảnh chụp trái đất, tin nhắn đến và đi từ các quan chức an toàn công cộng và nhiều loại thông tin khác. Tuy nhiên, các nhà cung cấp truyền hình vệ tinh trực tiếp đến nhà được phân loại với viễn thông có dây.

Các lĩnh vực khác trong ngành viễn thông bao gồm các đại lý viễn thông, cũng như các nhà khai thác các dịch vụ thông tin liên lạc khác, từ các trạm radar đến các mạng vô tuyến được sử dụng bởi các công ty taxi.

Những phát triển gần đây. Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đang mở rộng khả năng truyền dữ liệu, được gọi là “băng thông”, bằng cách thay thế dây đồng bằng cáp quang. Cáp quang, truyền tín hiệu ánh sáng dọc theo sợi thủy tinh, cho phép truyền nhanh hơn, dung lượng cao hơn so với dây đồng truyền thống. Ở một số khu vực, các nhà mạng đang mở rộng cáp quang cho khách hàng dân cư, cho phép họ cung cấp truyền hình cáp, video theo yêu cầu, Internet tốc độ cao nhanh hơn và liên lạc điện thoại thông thường qua một đường dây.

Ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông
KHOA VIỄN THÔNG 2

Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông không dây đang triển khai một số công nghệ mới để cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn và truy cập Internet tốt hơn với nỗ lực làm cho họ cạnh tranh hơn trong thị trường bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ Internet có dây. Với tốc độ kết nối nhanh hơn, các nhà cung cấp dịch vụ không dây có thể truyền tải nhạc, video, ứng dụng và các nội dung khác có thể tải xuống và phát trên điện thoại di động, cho phép người dùng di động truy cập vào lượng lớn dữ liệu. Ngoài ra, khi việc sử dụng công nghệ di động này tăng lên, các công ty không dây tiếp tục phát triển thế hệ công nghệ tiếp theo cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn nữa.

https://www.youtube.com/watch?v=5HPhgWTkak0
CÁC BẠN ĐÃ BIẾT ĐẾN NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG

VÀ THÊM NỮA LÀ NGÀNH CÔNG NGHỆ IOT:

Ngành Công Nghệ IoT tạo ra những khả năng nào trong ngành sản xuất?

Trong IIoT, sự kết hợp giữa cảm biến và phân tích cho phép truy cập thời gian thực vào dữ liệu mà trước đây không có sẵn. Các phát hiện từ dữ liệu này được đưa vào các quy trình dọc theo toàn bộ chuỗi cung ứng mà không bị chậm trễ. Điều này làm cho nó có thể, ví dụ:

 • Tối ưu hóa các quy trình (ví dụ: thông qua giám sát từ xa)
 • Tính linh hoạt hơn của các quy trình sản xuất
 • Mức độ tự động hóa ngày càng tăng
 • Tăng hiệu quả hoạt động và giảm tỷ lệ hỏng hóc
 • Phát hiện nhanh hơn các điểm yếu và vấn đề về năng suất
 • Dự đoán chính xác hơn về tình trạng máy và bảo trì hiệu quả hơn
 • Tiết kiệm chi phí bằng cách tránh sửa chữa không cần thiết
 • Tính khả dụng tốt hơn và ít hỏng hóc máy hơn
 • Cải thiện kiểm soát chất lượng và giảm tỷ lệ lỗi
 • Cải thiện tính minh bạch thông qua quyền truy cập trên toàn thế giới vào dữ liệu máy
 • Cải thiện dịch vụ khách hàng kỹ thuật
 • Phát triển các lĩnh vực và mô hình kinh doanh thiết lập xu hướng (ví dụ: các dịch vụ bổ sung như khắc phục sự cố từ xa hoặc bảo trì dự đoán)

Một ví dụ về cách IIoT có thể được triển khai là nhà sản xuất đồ trượt tuyết Blizzard. Việc sản xuất ván trượt được kiểm soát bởi hệ thống quản lý sản xuất IIoT nội bộ, sử dụng các cảm biến quy trình sản xuất để phân tích dữ liệu máy móc và vận hành theo thời gian thực (BDE / MDE) và mối tương quan của chúng. Dữ liệu phân tích cho biết các thông số sản xuất nào cần được thay đổi nếu cần thiết để tránh thời gian ngừng hoạt động, sự chậm trễ hoặc lỗi.

https://www.youtube.com/watch?v=UiLnBcAPhM4

ĐỪNG NGẠI VIẾT – ĐỪNG NGẠI ĐẾN VỚI KHOA VIỄN THÔNG 2

Share