Để xét tuyển ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông cần học tốt môn nào?

Để xét tuyển ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông cần học tốt môn nào?

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, nhóm ngành Kỹ thuật trong đó có ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông ngày càng lên ngôi, với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Đó cũng là lý do khiến nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi tương lai với ngành học có sức “hot” này. Vậy “Để xét tuyển ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông cần học tốt môn nào? là thắc mắc chung của nhiều thí sinh hiện nay.

Những tố chất cần thiết để học ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông tại PTIT

 
Với sự phát triển không ngừng của thời kỳ kỷ nguyên số, thị trường tuyển dụng nhân lực của ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông ngày càng mở rộng đi kèm theo yêu cầu về trình độ chuyên môn cao. Vậy nên, việc bạn có các tố chất phù hợp với ngành sẽ là lợi thế rất lớn, giúp bạn tiến xa và thuận lợi hơn trong công việc. Cụ thể là: 

  • Tư duy logic, thông minh và năng động: Ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông đòi hỏi bạn phải có tư chất thông minh, tư duy logic và sự năng động để có thể vận hành máy móc kỹ thuật phức tạp. Đây là một ngành công nghệ mới nên bạn cần tìm hiểu, thường xuyên cập nhật các kiến thức và nâng cao trình độ của mình cho theo kịp thời đại.
  • Kiên trì, nhẫn nại: Bạn sẽ luôn tiếp xúc với nhiều thông tin, con số, máy móc hay việc lặp đi lặp lại quy trình công nghệ trong ngày làm việc là đặc thù của ngành này. Đôi khi, việc thất bại nhiều lần trong việc thử nghiệm sản phẩm là chuyện bình thường nhưng bạn cần phải kiên nhẫn, nhẫn nại để tìm ra các giải pháp xử lý tình huống.  
  • Có mục tiêu và đam mê: Chắc chắn, bạn bị cuốn hút bởi những sản phẩm công nghệ và có quyết tâm theo đuổi công việc thì sự thành công mới có thể đến với bạn. Bạn muốn thành công ở bất kể các ngành nghề nào cũng cần niềm đam mê mãnh liệt và có mục tiêu rõ ràng. Từ đó, bạn có thể tự xây dựng được cho mình hướng đi phù hợp nhất. 
  • Khả năng ngoại ngữ: Khi bạn đã quyết định theo ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông, bạn phải thường xuyên học hỏi và tìm kiếm các công nghệ mới đã và đang áp dụng trên thế giới. Tất nhiên, bạn cần có một vốn ngoại ngữ để tiếp nhận các thông tin bằng ngôn ngữ khác một cách nhanh chóng và chính xác hơn.
  • Khả năng làm việc theo nhóm: Lĩnh vực viễn thông ngày càng phát triển và được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, muốn đuổi kịp xu thế thời đại thì phải đi cùng nhau, chung sức của nhiều người trong một tập thể. Thế nên, bạn cần rèn luyện khả năng làm việc nhóm khi ngồi trên ghế nhà trường để thích ứng nhanh với công việc sau này.
Ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông

Nếu bạn muốn xét tuyển vào ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông PTIT thì ngay từ bây giờ, ngoài việc học đều các môn, bạn cũng nên đầu tư vào các môn trong tổ hợp xét tuyển như: Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn…tạo ra thế mạnh cho bản thân, tự tin xét tuyển vào đại học. Tuy nhiên, việc học các môn học này chỉ có thể phát huy hết giá trị nếu bạn sử dụng xét tuyển. Còn khi bạn bước vào cánh của Đại học, bạn nên học hỏi và tìm kiếm một phương pháp học có sự liên kết với chương trình đào tạo của ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông để nắm vững kiến thức và thành tạo kỹ năng nhé! 
 
Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi: Để xét tuyển ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông cần học tốt môn nào?” Hãy cố gắng học tập tốt, hiểu rõ bản thân mình có thế mạnh nào để chọn ngành, chọn trường phù hợp nhất, các bạn nhé! 

Share