[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2023]

[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2023]

Rất nhiều bạn trong thời gian vừa qua quan tâm tới thông tin tuyển sinh đại học 2023 của PTIT. Nhưng do lượng tin nhắn gửi tới quá nhiều nên có nhiều câu hỏi bị trôi mất và không kịp trả lời các bạn.
Có rất nhiều bạn cùng quan tâm tới vấn đề giống nhau nên tại đây. Bài viết trả lời một số câu hỏi mà các bạn hay thắc mắc nhiều nhất.

1. Cho em hỏi trường mình có xét tuyển học bạ không ạ?

Theo phương thức xét tuyển kết hợp của Học viện, Học viện xét tuyển học bạ đối với học sinh trường chuyên và xét tuyển kết hợp học bạ THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế/chứng chỉ quốc tế/giải Học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố. Thông tin chi tiết về điều kiện đối tượng xét tuyển và nguyên tắc xét tuyển tại mục 7 của Thông báo phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023 (https://portal.ptit.edu.vn/hoc-vien-cong-nghe-buu-chinh…/)

 2. Nếu trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển kết hợp thì có được xét theo kết quả thi THPTQG nữa không ạ?

Em vẫn được đăng ký đồng thời 2 hình thức xét tuyển; nhưng đến khi nhà trường công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) cho hình thức xét kết hợp thì em cần cân nhắc khi xác nhận nhập học. Nếu em quyết định xác nhận nhập học theo hình thức kết hợp (bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi được cấp duy nhất 01 bản cho thí sinh) thì hệ thống xét điểm THPT của Bộ GD báo tình trạng “thí sinh đã xác nhận nhập học”, em không được xét tuyển bằng kết quả THPT nữa.

3. Cách tính điểm xét tuyển kết hợp cho học sinh trường chuyên là như thế nào ạ?

Điều kiện: Là học sinh chuyên các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học của trường THPT chuyên trên phạm vi toàn quốc (các trường THPT chuyên thuộc Tỉnh, Thành phố trực thuộc TW và các trường THPT chuyên thuộc Cơ sở giáo dục đại học) hoặc hệ chuyên thuôc các trường THPT trọng điểm quốc gia; Và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 hoặc học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên.
Nguyên tắc xem tuyển xem tại mục 7 của Thông báo phương án xét tuyển (https://portal.ptit.edu.vn/hoc-vien-cong-nghe-buu-chinh…/)

4. Thầy cô cho em hỏi năm 2023 tuyển sinh ngành CNTT chất lượng cao gồm cụ thể những chuyên ngành gì ạ?
Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin được thiết kế theo định hướng chuẩn công nghệ thông tin quốc tế với 03 chuyên ngành là: Công nghệ phần mềm, Trí tuệ nhân tạo và An toàn thông tin.
Thông tin chi tiết xem tại: https://portal.ptit.edu.vn/hoc-vien-cong-nghe-buu-chinh…/

 5. Em được giải hsg cấp tỉnh môn lý có thể xét tuyển thẳng vào ngành công nghệ thông tin của trường được không?

Em đủ điều kiện đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp. Sau khi nhận đăng ký xét tuyển kết hợp của tất cả các thí sinh, Học viện sẽ xét điểm trung bình 5 kỳ/hoặc 6 kỳ của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển (A, A1, D) của thí sinh và xét danh sách trúng tuyển từ trên xuống cho đến hết chỉ tiêu.

6. Em là học sinh lớp 12 trường Vinschool và có chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế, điểm trung bình 3 năm đạt gần 8.0. Em có thể đăng ký hình thức xét tuyển kết hợp không ạ? Trường có phân biệt tuyển sinh học sinh trường công, trường bán công hay trường tư không ạ?

Em đủ điều kiện đăng ký xét tuyển kết hợp. Học viện không phân biệt đối tượng tuyển sinh là học sinh trường công hay trường tư em nhé.

7. Khi nào em có thể đăng ký xét tuyển kết hợp ạ? Và em đăng ký bằng cách nào ạ?

Học viện sẽ mở cổng đăng ký xét tuyển kết hợp trực tuyến cũng như hướng dẫn các thức nộp hồ sợ, thông báo thời hạn đăng ký sau khi Bộ Giáo dục có mốc thời gian tuyển sinh chính thức.

Thông tin chi tiết về phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 tại: https://portal.ptit.edu.vn/hoc-vien-cong-nghe-buu-chinh…/

XEM THÊM NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG

Share