Học ngành Kỹ thuật Điện Tử Viễn Thông học phí có đắt không ?

Học ngành Kỹ thuật Điện Tử Viễn Thông học phí có đắt không ?

Bài viết này trả lời câu hỏi thắc mắc của quý phụ huynh, học sinh về vấn đề Học ngành Kỹ thuật Điện Tử Viễn Thông ở Khoa Viễn Thông 2 | PTITHCM học phí có đắt không ?

Với tiêu chí “học phí minh bạch”, khoản kinh phí duy nhất các bạn phải đóng cho nhà trường là học phí theo từng kỳ – thế nên hãy yên tâm không sợ các khoản phát sinh các bạn nhé.

Học phí ngành kỹ thuật điện tử viễn thông tại học viện sẽ được tính trên tổng số tín chỉ của các môn học sinh viên đăng ký học trong 1 học kỳ. Mỗi ngành có mỗi mức thu khác nhau theo số tín chỉ mà mình theo học.

  • Đại học chính quy từ khóa 2015 trở về trước, mức học phí chương trình học là 395.000 VNĐ/tín chỉ. Vì thế, sinh viên phải đóng học phí khoảng 15.000.000 VNĐ/năm theo chương trình học của mình.
  • Đại học chính quy từ khóa 2017 trở đi, học phí khoảng 16.500.000 VNĐ đến 17.500.000 VNĐ/năm học tùy theo từng ngành học. (460.000-480.000 VNĐ/tín chỉ)

– Phòng học rộng rãi, thoáng mát, đón nắng đón gió tha hồ thả hồn theo mây theo trời 

– Bình nước mát ở khắp các tầng học 

– Nhà vệ sinh ngát hương và không bao giờ tắc 

– Được hỗ trợ kinh phí nếu tham gia các hoạt động tập thể như ban cán sự .

– Học bổng tăng theo năm *bật mí là nhiều bạn có học bổng đủ để đóng học phí cho các kỳ sau luôn đó* 

– Thư viện hiện đại mới tinh *có điều hòa và wifi* 

– Căng-tin vừa to vừa thoáng *dĩ nhiên cũng có wifi – hẳn 5 vạch*

– Sân trường vô cùng rộng *đủ để chạy bở hơi tai luôn*

– Wifi khắp nơi 

1. Học Phí Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông 2020-2021

– Học phí trình độ đại học hệ chính quy chương trình đại trà năm học 2020 – 2021: trung bình khoảng 17 triệu đồng/năm học tùy theo từng ngành học;

– Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm: thực hiện theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ và công bố công khai vào đầu mỗi năm học.

2. Học Phí Học Viện Bưu Chính Viễn Thông Năm Học 2019-2020

Học phí dự kiến Học viện Bưu chính viễn thông năm 2019 dao động trong khoảng 6.500.000 -17.500.000 đồng/ năm học. Tùy theo số tín chỉ đăng ký mà mỗi sinh viên sẽ phải trả mức học phí khác nhau.

3.Học Phí  Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông 2017- 2018

Học phí dự kiến Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông 2017- 2018, hệ đại học chính quy chương trình đại trà có mức học phí từ 14- 15,5 triệu đồng/ năm học . Quá trình tăng học phí cho từng năm học được thực hiện theo đúng với nghị định của chính phủ công bố vào đầu các năm học. Tùy thuộc vào từng ngành học cũng có mức học phí khác nhau chính vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm và lựa chọn môi trường học tập cho riêng mình.

Với mục đích giải đáp tất cả những thắc mắc về tiền học phí Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông của các em học sinh và các vị phụ huynh, bài viết này sẽ giúp các bạn có thể nắm bắt được tình hình cũng như mức học phí cụ thể của trường, để qua đó có thể biết được định hướng và xác định mục tiêu chọn trường cho mình hợp lý. Khi biết được học phí các thí sinh cũng có thể chọn được trường phù hợp với năng lực cũng như điều kiện tài chính của gia đình.

Nhìn chung mức học phí của trường khá ổn so với mặt bằng chung của các bạn sinh viên, cùng với đó nhà trường cũng áp dụng các chính sách hỗ trợ miễn giảm học phí cho các đối tượng thuộc gia đình chính sách và dân tộc vùng đặc biệt khó khăn theo đúng với quy định của nhà nước. Các chế độ ưu đãi, học bổng, tạo điều kiện thuận lợi cho các em sinh viên học tập và phát triển.

MIỄN 100% HỌC PHÍ TRONG TOÀN BỘ THỜI GIAN HỌC TẬP CHÍNH THỨC CHO THÍ SINH ĐẠT TỪ 27 ĐIỂM TRỞ LÊN

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thông báo tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021 Giữ ổn định phương án tuyển sinh như năm 2020

Miễn 100% học phí trong thời gian học tập chính thức cho thí sinh đạt kết quả thi từ 27 điểm trở lên (điểm bài thi 3 môn xét tuyển) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021.

Cấp học bổng bán phần (Miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất) cho 300 thí sinh đạt kết quả thi cao nhất từ trên xuống trong số thí sinh có kết quả thi từ 25,0 điểm đến 26,99 điểm.

So sánh học phí với các trường đại học:

Học phí
Học phí

Học phí chương trình đào tạo đại học chính quy của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) 11,7 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, học phí các chương trình theo đề án trong năm 2020-2021 cao nhất lên tới 44 triệu đồng.

Cụ thể, ngành Khoa học máy tính chương trình tiên tiến 43,5 triệu đồng/năm, ngành Công nghệ thông tin chương trình chất lượng cao 32,5 triệu đồng/năm, ngành Công nghệ thông tin liên kết ĐH Claude Bernard Lyon I-Pháp 41 triệu đồng/năm, ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học chương trình chất lượng cao, ngành Hóa học chương trình liên kết ĐH Le Mans – Pháp 44 triệu đồng/năm.

Các ngành Sinh Học, Công nghệ Sinh học, Khoa học môi trường, Hóa học chương trình chất lượng cao) 40 triệu đồng/năm, ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông chương trình chất lượng cao 32 triệu đồng /năm.

Mức học phí cho sinh viên chính quy đại trà, kỹ sư tài năng của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) là 11,7 triệu đồng/năm. Trong khi đó chương trình tiên tiến, chất lượng cao, học phí trung bình 30 triệu đồng/học kỳ, tương đương 60 triệu đồng/ năm.

Với chương trình tăng cường tiếng Nhật dự kiến 50 triệu đồng/năm.

Tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), học phí chương trình đại trà tính theo tín chỉ là 204 nghìn đồng/tín chỉ. Tuy nhiên, với chương trình cử nhân chất lượng cao mức thu là 36 triệu đồng/năm.

Học phí Trường ĐH Công nghệ thông tin học (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho chương trình đại trà 20 triệu đồng/năm, Chương trình chất lượng cao 35 triệu đồng/năm, Chương trình tiên tiến 40 triệu đồng/năm.

Một trường thành viên khác của ĐH Quốc gia TP.HCM là Trường ĐH Quốc tế có học phí khoảng 48 triệu đồng/năm. Học phí chương trình liên kết (chương trình du học tại các trường đối tác) giai đoạn 1 khoảng 56 triệu đồng/năm, giai đoạn 2 thu theo chính sách học phí của trường đối tác.

Học phí chương trình 4+0 (chương trình liên kết học tại Trường ĐH Quốc tế, nhận bằng của trường ĐH West of England) giai đoạn 1 khoảng 63-67 triệu đồng/năm, giai đoạn 2 khoảng 116 triệu đồng/năm.

Năm 2020, ở Trường ĐH Luật TP.HCM, học phí cho chương trình đại trà là 18 triệu đồng/năm. Lớp Anh văn pháp lý 36 triệu đồng/năm. Lớp chất lượng cao ngành Luật và ngành Quản trị kinh doanh 45 triệu đồng/năm và Lớp chất lượng cao ngành Quản trị – Luật là 49,5 triệu đồng/năm.

Tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, học phí chương trình đại trà là 17,5 – 19,5 triệu đồng/năm. Học phí chương trình chất lượng cao tiếng Việt là 28 – 30 triệu đồng/năm, chương trình chất lượng cao tiếng Anh 32 triệu đồng/năm, chất lượng cao tiếng Việt – Nhật 32 triệu đồng/năm.

Học phí cho chương trình chất lượng cao của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng ở mức gần 30 triệu đồng/năm, chương trình đại trà khoảng 19 triệu đồng/năm.

Tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, học phí chương trình tiêu chuẩn ngành Dược là 42 triệu đồng/năm, các ngành khác từ 18,5-22 triệu đồng/năm.

Học phí chương trình chất lượng cao được thu ở năm thứ nhất là 32,5-40,5 triệu đồng/năm tùy ngành, đến năm thứ 4, mức thu là 42-52 triệu đồng/năm.

Học phí chương trình đại học bằng tiếng Anh năm thứ nhất từ 49-52 triệu đồng/năm tùy ngành, đến năm thứ 4 có mức thu là 62 -66 triệu đồng/năm.

Theo đề án tuyển sinh năm 2020, học phí Trường ĐH Ngoại thương với chương trình đào tạo đại trà là 18,5 triệu đồng/năm.

Các chương trình Chất lượng cao, Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến của Nhật Bản, Kế toán – Kiếm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế có học phí 40 triệu đồng/năm.

Học phí chương trình tiên tiến là 60 triệu đồng/năm.

Mức học phí của trường được điều chỉnh hàng năm không quá 10%.

So với tất cả các trường Đại Học học phí của PTIT tương đối phù hợp với mọi đối tượng học sinh, sinh viên,… cùng với điều kiện cơ sở vật chất tốt và đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm hứa hẹn là nơi rèn luyện học tập tốt nhất cho các bạn học sinh, sinh viên. Cùng đến với Khoa Viễn Thông 2 nộp đơn vào ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông.

Chúc các bạn học sinh có một kỳ thi đạt kết quả thật cao.!!!

Share