Mối Quan Hệ Giữa Công Nghệ Internet Vạn Vật – IoT & Ngành Khách Sạn

Mối Quan Hệ Giữa Công Nghệ Internet Vạn Vật – IoT & Ngành Khách Sạn

Công nghệ IoT cho phép chủ sở hữu khách sạn tối ưu hóa các điều kiện trong khách sạn, mang lại trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho khách và giảm thời gian chờ đợi. Về mặt hoạt động, dữ liệu tự động hóa và thời gian thực có thể giúp các công ty xác định vấn đề sớm hơn và thậm chí ngăn chặn một số vấn đề xảy ra.

5 ví dụ về Công Nghệ IoT trong ngành Nhà hàng Khách sạn

1. Phòng khách sạn siêu cá nhân

Cho đến nay, ứng dụng chính của Công Nghệ IoT trong ngành khách sạn là tập trung vào siêu cá nhân hóa. Ví dụ, Hilton và Marriott đã thử nghiệm một chút khác biệt về khái niệm phòng được kết nối, nơi người dùng có thể kiểm soát nhiều tính năng của phòng từ điện thoại di động hoặc từ máy tính bảng được cung cấp.

Điều này cho phép khách điều khiển hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí từ một nơi hoặc thậm chí chỉ cần xác định nhiệt độ và cho phép các thiết bị khác nhau tự động điều chỉnh phòng theo nhiệt độ đó. Nó cũng cho phép điều khiển tivi, một số thiết bị thậm chí có thể chào khách bằng tên.

2. Thông tin dựa trên vị trí

Bluetooth, GPS và công nghệ đèn hiệu đều đã mở ra những khả năng mới về việc cung cấp thông tin dựa trên vị trí và điều này có thể được các công ty trong ngành khách sạn và khách sạn sử dụng để gửi tin nhắn cho khách hàng vào thời điểm chính xác.  Thực tế ảo (VR) là gì? Ứng dụng VR trong ngành khách sạn

Điều này có nghĩa là, ví dụ, gửi tin nhắn SMS về các mục trong thực đơn tại nhà hàng khi khách ở gần nhà hàng hoặc quảng cáo dịch vụ phòng tập thể dục khi họ ở gần phòng tập thể dục. Nó cũng có thể có nghĩa là gửi thông tin cập nhật về các liên kết giao thông địa phương hoặc các điểm tham quan gần đó. Các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng dữ liệu vị trí để tối ưu hóa mức độ nhân viên.

3. Dự đoán sửa chữa & bảo trì

Một ứng dụng tiềm năng khác của Internet of Things trong ngành khách sạn liên quan đến việc cung cấp cho nhân viên khách sạn thông tin cập nhật từng giây về tình trạng hoạt động của các thiết bị và cảnh báo cho các nhân viên đó về bất kỳ dấu hiệu nào có thể là dấu hiệu hư hỏng, hoặc hiệu suất bất thường.

Lợi ích chính của việc này là cho phép tiến hành sửa chữa hoặc thay thế trước khi thiết bị  ngừng hoạt động hoàn toàn. Điều này có thể là vô giá khi liên quan tới các thiết bị quan trọng mà khách sạn không thể ngừng hoạt động.

4. Thẻ chìa khóa điện tử

Theo truyền thống, các khách sạn dựa vào thẻ từ, thẻ chíp hoặc thậm chí là chìa khóa vật lý để mở khóa phòng khách sạn. Nhưng Công Nghệ IoT mở ra những khả năng mới về việc gửi trực tiếp thẻ chìa khóa kỹ thuật số hoặc điện tử cho khách qua điện thoại di động. Điện thoại của khách  sau đó có thể giao tiếp với khóa trên cửa, mở khóa và loại bỏ sự cần thiết của một khóa riêng.

Internet vạn vật (IoT) là gì? Ngành khách sạn hưởng lợi gì từ IoT
Ứng dụng IoT trong mở cửa phòng khách sạn.

Tiềm năng của công nghệ này sẽ còn tiến xa hơn nhiều. Các khách sạn có thể sử dụng công nghệ liên lạc qua internet để tự động gửi khóa điện tử đến điện thoại của khách một giờ trước giờ nhận phòng, đồng bộ hóa cửa lên với bàn đăng ký và cho phép khách hoàn toàn bỏ qua bàn đăng ký và đi thẳng đến phòng của họ.  Ứng dụng blockchain giải quyết vấn đề hoa hồng khách sạn

5. Dịch vụ khách hàng điều khiển bằng giọng nói

Cuối cùng, các công ty khách sạn như Best Western, Marriott và Wynn là một trong những nhà tiên phong sử dụng dịch vụ khách hàng điều khiển bằng giọng nói và đây là lĩnh vực có khả năng mở rộng đáng kể trong năm năm tới, khi các sản phẩm như Amazon Echo được áp dụng rộng rãi hơn trong môi trường gia đình.

Lợi ích nó có thể đem lại cho khách sạn là nâng cao trải nghiệm khách hàng. Chẳng hạn, trợ lý phòng điều khiển bằng giọng nói cho phép khách hàng yêu cầu dịch vụ phòng, đặt bàn tại nhà hàng của khách sạn hoặc đặt các buổi spa bằng cách nói chuyện đơn giản với một thiết bị trong phòng của họ.

Công Nghệ IoT đã được triển khai trong ngành khách sạn. Việc chủ khách sạn hiểu và tận dụng nó là rất quan trọng. Đặc biệt, nó có thể giúp tự động hóa các quy trình, cải thiện trải nghiệm khách hàng và giúp các công ty khách sạn tiết kiệm chi phí năng lượng và bảo trì.

Nguồn Internet.

Share