Lựa chọn ngành kỹ thuật điện tử viễn thông liệu có khó xin việc?

Lựa chọn ngành kỹ thuật điện tử viễn thông liệu có khó xin việc?

Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc bấy lâu nay của các bậc phụ huynh và các em học sinh về cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông.

Ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông liệu có khó xin việc như mọi người nghĩ?

Hiện nay tổng số nhân lực của nhóm ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông, công nghệ thông tin là khoảng 556 ngàn người và dự báo đến năm 2020 sẽ cần lượng nhân lực khoảng 758 ngàn người. Theo trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường TP Hồ Chí Minh, nhu cầu nhân sự nhóm ngành nghề này trong giai đoạn 2020-2025 vẫn có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, có thể lên đến 16.200 người/năm. Trong nhiều năm tới nhu cầu nhân lực ngành này còn cao hơn rất nhiều khi các tập đoàn sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu thế giới tới Việt Nam. Nên học ngành này em không cần lo lắng về vấn đề khó xin việc.

Mục tiêu đào tạo của ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông PTIT là tạo cơ hội việc làm cho sinh viên không chỉ ở trong nước mà còn ở quy mô toàn cầu. Vì ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông đang là ngành có tốc độ tăng trưởng rất cao, cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến là không giới hạn. Theo thống kê của bộ phận công tác sinh viên và quản lý cựu sinh viên thì lương khởi điểm sinh viên mới ra trường trung bình đạt từ 12-15 triệu/tháng trở lên. Mức độ tăng lương sẽ tăng dần tuỳ theo năng lực, tính chất công việc và sự thăng tiến của mỗi cá nhân.


Ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông

Qua bài viết này, các bậc phụ huynh có thể an tâm định hướng các bạn học sinh chọn ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông PTIT. Chúc các bạn học sinh có một kỳ thi thành công và nhiều sức khỏe.

Xem thêm: Ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông của Khoa Viễn Thông 2

Share