PTIT là trường đầu tiên mở ngành công nghệ Internet vạn vật

PTIT là trường đầu tiên mở ngành công nghệ Internet vạn vật

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai cơ sở đào tạo của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Thông Tin và Truyền Thông. 

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông có nhiệm vụ nghiên cứu và đào tạo nhân lực cho xã hội và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ICT, cụ thể là Điện Tử, Viễn Thông, và Công Nghệ Thông Tin. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp và xã hội, năm 2022, Học Viện đã thực hiện đề án mở ngành “Công Nghệ Internet Vạn Vật” và dự kiến tuyển sinh 75 chỉ tiêu trong năm 2022 tại cơ sở đào tạo phía Nam của Học Viện (Khoa Viễn Thông 2). 

Internet vạn vật được xem là ngành công nghệ của tương lai, kết hợp và chắt lọc những kiến thức và kỹ năng cốt lõi của các ngành Điện Tử, Viễn Thông và Công Nghệ Thông Tin để giúp kỹ sư công nghệ Internet vạn vật có thể có đủ kiến thức và kỹ năng phát triển hệ thống IoT hoàn chỉnh. 

Công nghệ IoT đang thay đổi thế giới và thay đổi cả cuộc sống tương lai của con người, do đó đón đầu ngành Internet Vạn Vật là để thành công trong tương lai. 

Bên cạnh ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông, Học Viện trong năm 2022 sẽ triển khai tuyển sinh và đào tạo ngành Công nghệ Internet vạn vật (IoT), với chỉ tiêu dự kiến là 75 sinh viên và sẽ chỉ tuyển sinh đào tạo tại Cơ sở đào tạo phía Nam của trường.

Trong thông báo tuyển sinh năm 2022, Học viện còn cho biết, năm nay nhà trường áp dụng 4 phương thức tuyển sinh, bao gồm xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và theo Đề án tuyển sinh của Học viện; xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022; xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022; và xét tuyển dựa vào kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực. Như vậy, so với năm ngoái, phương thức tuyển sinh của Học viện đã mở rộng hơn, bổ sung phương thức xét tuyển dựa vào kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực.

Xem thêm tại: https://ft.ptithcm.edu.vn/

Xem thêm tại: PTIT công bố phương thức tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2022 – ICTNews (vietnamnet.vn)

Share