Ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) xét tuyển những môn nào?

Ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) xét tuyển những môn nào?

Với sự phát triển mạnh mẽ của quảng cáo, truyền thông gắn liền với các thiết bị linh kiện điện tử, ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông) được xem là ngành có nhiều tiềm năng và tạo cơ hội việc làm tốt cho những ai có ý định theo đuổi ngành học này. Có thể nói đây là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về ngành học hot này đang xét tuyển những tổ hợp môn nào?”.

Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi “ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông) xét tuyển những tổ hợp môn nào?” thông qua bài viết này, từ đó có sự đầu tư đúng đắn cho những môn học thế mạnh gắn liền với ngành học yêu thích của mình.

Ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Kỹ thuật điện tử – truyền thông) xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Từ năm 2015, cùng với những thay đổi về quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, khái niệm “khối thi” trước kia đã được thay thế bằng khái niệm “tổ hợp môn” – bao gồm 3 môn mà thí sinh dùng để xét tuyển, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Kỹ thuật điện tử truyền thông nhưng tại một số trường khác ngành này có thể  xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Kỹ thuật điện tử – truyền thông) tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.


 ✅ Học viện Bưu chính Viễn thông xét tuyển ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Kỹ thuật điện tử – truyền thông) với 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh)

✅ Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Kỹ thuật điện tử – truyền thông) theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Anh)

✅ Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Kỹ thuật điện tử – truyền thông) với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý)

✅ Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Kỹ thuật điện tử – truyền thông) với 3 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Văn, Anh) với môn Toán nhân hệ số 2

Các sinh viên cùng các thầy cô ngành kỹ thuật điện tử viễn thông.
Các sinh viên và các thầy cô Khoa Viễn Thông 2( PTITHCM )

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông) xét tuyển những tổ hợp môn nào”. Tuy nhiên nên học ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông) ở trường nào, tố chất nào phụ hợp với ngành, chương trình đào tạo,… là những câu hỏi bạn phải tiếp tục trả lời cho chính mình nếu thực sự muốn trở thành một Kỹ sư Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông) giỏi và thành công trong tương lai. 
 

Share