Điện tử Viễn thông nên học trường nào phía Nam?

Điện tử Viễn thông nên học trường nào phía Nam?

   Ngành Điện Tử Viễn Thông là ngành cung cấp kiến thức, kỹ năng, và thái độ cần thiết để các kỹ sư có thể thiết kế, chế tạo, vận hành các thiết bị điện tử để truyền thông tin phục vụ nhu cầu giao tiếp của con người, doanh nghiệp, xã hội.

    Cùng với sự phát triển của Internet và quá trình chuyển đổi số, nhu cầu giao tiếp và trao đổi thông tin của con người và doanh nghiệp ngày càng lớn với yêu cầu về chất lượng dịch vụ ngày càng cao, dẫn đến nhu cầu kỹ sư điện tử viễn thông ngày càng lớn. 

    Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành kỹ thuật Điện tử – Viễn Thông. Do đó, do đó việc lựa chọn trường phù hợp với bản thân và gia đình (sở thích bản thân, năng lực bản thân, tài chính gia đình,…) để theo học của các bạn học sinh không là một bài toán đơn giản. 

   Bài viết này sẽ giúp chúng ta trả lời câu hỏi là ngành Điện tử viễn thông nên học trường nào phía Nam? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng xem qua danh sách đâu là các trường đào tạo trong lĩnh vực điện tử viễn thông tốt nhất. 

  • Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM)
  • Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông cơ sở tại TP. HCM
  • Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM)
  • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
  • Đại học Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM)

    Mỗi trường có những điểm mạnh riêng, tuy nhiên riêng trong lĩnh vực mạng viễn thông và điện toán đám mây, Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông cơ sở tại TP. HCM tự hào là đơn vị đào tạo tốt nhất với nhiều cựu sinh viên đã và đang nắm giữ những vị trí quan trọng của các công ty viễn thông về mạng lưới của Việt Nam, ví dụ như VNPT, CMC, FPT Telecom, Viettel Telecom, Mobifone,…

 

Share