Học Điện tử – Viễn thông khó xin việc?

Học Điện tử – Viễn thông khó xin việc?

Kỹ thuật điện tử – viễn thông là ngành sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để tạo nên các thiết bị vệ tinh, cáp và các thiết bị điện tử như: máy thu hình, điện thoại, máy tính cá nhân, máy tính bảng,….nhằm xây dựng hệ thống mạng thông tin liên lạc toàn cầu, giúp cho việc trao đổi thông tin giữa con người với con người, giữa con người với máy, và giữa máy với máy, được diễn ra thuận lợi trong những điều kiện không gian và thời gian khác nhau.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. HCM, ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông hiện đang là 1 trong 10 nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng đều đặn trong các năm qua. Tuy nhiên, hiện các doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt đội kỹ sư điện tử và viễn thông có chuyên môn cao để để phục vụ công tác thiết kế, sản xuất,  bảo trì, vận hành và nâng cấp hệ thống sản xuất.

Điện tử viễn thông đang không ngừng phát triển và được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống. Xã hội tri thức phát triển kéo theo nhu cầu trao đổi thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 

Hiện nay, làn sóng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ. Các quốc gia chạy đua để phát triển các công nghệ điện tử và  viễn thông, ra sức thu hút nhân tài trong lĩnh vực này. Đặc biệt, đại dịch covid-19 đã khiến cho thói quen giao tiếp, liên lạc của con người thay đổi rất nhiều. Từ làm việc học tập, mua sắm, và giải trí từ hình thức trực tiếp nay đều đẩy mạnh việc liên lạc qua hình thức trực tuyến (gọi điện thoại, chat, email, video call,…)

Vì vậy, có thể nói rằng nhu cầu tuyển dụng nhân lực của ngành điện tử và viễn thông là rất cao. Điện tử viễn thông cũng có nhiều yếu tố hấp dẫn khác thu hút các bạn trẻ đam mê công nghệ và muốn chinh phục sức mạnh số. 

 

Share