Học ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông ở PTIT có tốt không?

Học ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông ở PTIT có tốt không?

“Học ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông ở PTIT có tốt không?” sẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn đang thắc mắc trước khi muốn nộp nguyện vọng vào trường . Và đương nhiên sẽ không có một câu trả lời nào là công tâm nhất về việc có nên hay không nên học tại trường ngoài câu trả lời từ sinh viên đã học tại trường. Hãy cùng xem những đánh giá về học viện công nghệ bưu chính viễn thông qua bài viết này nhé!

Học ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông ở PTIT có tốt không?

  • Có nên học PTIT với những lý do dưới đây

Môi trường học thân thiện

Đến với PTIT các bạn sẽ được giúp đỡ từ các tình nguyện viên, học hỏi nhiều kiến thức trong các CLB của học viện. Mỗi câu lạc bộ là một lĩnh vực khác nhau như văn nghệ, ngoại ngữ, Start-up, thể thao… đem lại cho sinh viên những trải nghiệm đáng nhớ.

Hơn thế nữa vào những ngày lễ, tết, kỷ niệm các CLB đều có hoạt động vui chơi, các cuộc thi giúp sinh viên trở nên năng động hoạt bát hơn. Các câu lạc bộ tại học viện còn hỗ trợ sinh viên sớm tiếp cận với các nhà tuyển dụng, có nhiều sinh viên chưa ra trường nhưng cũng đã được nhiều doanh nghiệp săn đón nhận vào làm.

Giảng viên tâm huyết với nghề

ngành kỹ thuật điện tử viễn thông PTIT

Sinh viên tại PTIT không chỉ đơn giản là học lý thuyết mà còn được thực hành với những thí nghiệm, bài tập lớn thực tế. PTIT có tốt không? Chất lượng giảng dạy như thế nào? Các bạn đừng quá lo lắng, giảng viên của trường đều là những người  có trình độ từ thạc sĩ trở lên đều được du học nước ngoài với kinh nghiệm giảng dạy dày dặn.

Với sự tâm huyết với nghề giáo, giảng viên luôn đem đến cho các bạn sinh viên những kiến thức thú vị, thực tế,  bài giảng không hề khô khan mà rất bổ ích cả về lý thuyết lẫn thực tế. Đây là sức mạnh mang lại sự hứng thú cho các bạn tân sinh viên.

Thông tin tuyển sinh năm 2021


Ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông

Ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông thuộc chương trình đào tạo của:

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

(Tên tiếng Anh: Posts and Telecommunications Institute of Technology, viết tắt: PTIT)

Mã trường: BVS

Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 11 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại liên lệ:  02.837.306.600 (Học viện), 02.838.295.260 (Khoa Viễn Thông 2)

Website: https://ft.ptithcm.edu.vn/tuyen-sinh-nam-2021/

Địa chỉ link đăng ký cho thí sinh: https://xettuyen.ptit.edu.vn/

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông bao gồm Cơ sở đào tạo tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, các Viện nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ đầu ngành trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế chuyên ngành.

Học viện là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ có cơ cấu đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, trong đó tập trung vào lĩnh vực Viễn thông, Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT – luôn là thế mạnh của Học viện với hơn 20 năm kinh nghiệm gắn kết giữa  đào tạo với nghiên cứu khoa học và doanh nghiệp); có chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo, nghiên cứu khoa học tiên tiến; có đội ngũ cán bộ giảng dạy, nghiên cứu trình độ cao; có đội ngũ cán bộ quản lý chuyên nghiệp và đồng bộ; kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng, giữa khoa học và công nghệ để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và bồi dưỡng nhân tài khoa học, công nghệ; định hướng phát triển thành đại học nghiên cứu ngang tầm với các đại học có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao; chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo về giáo dục và đào tạo, của Bộ Thông tin và Truyền thông về cơ cấu tổ chức và chuyên môn theo quy định của Chính phủ. Các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, trung tâm bồi dưỡng đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn thuộc Học viện có quyền tự chủ cao, có tư cách pháp nhân được quy định trong Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học.

Tổng quan về ngành

THÔNG TIN VÔ TUYẾN VÀ MẠNG DI ĐỘNG
THÔNG TIN VÔ TUYẾN VÀ MẠNG DI ĐỘNG

Ngành kỹ thuật điện tử truyền thông là một ngành rất quan trọng, đóng vai trò to lớn trong việc cung cấp nhân lực cho việc đảm bảo và phát triển các hệ thống thông tin quốc gia, phục vụ nhu cầu trao đổi thông tin của con người.

Ngành kỹ thuật điện tử truyền thông dành cho sinh viên có sở thích và đam mê làm việc trong lĩnh vực công nghệ viễn thông và thông tin bao gồm nghiên cứu, chế tạo, thiết kế, vận hành, bảo dưỡng, các thống truyền dẫn thông tin, hệ thống vô tuyến, hệ thống thông tin di động, hệ thống xử lý tín hiệu âm thanh, hình ảnh và đa phương tiện, v.v. . Chương trình bao gồm các môn học liên quan đến các công nghệ tiêu biểu như thông tin di động và không dây, siêu cao tần và an-ten, mạng viễn thông và mạng máy tính, phát thanh truyền hình, xử lý số tín hiệu.

MẠNG VÀ DỊCH VỤ INTERNET
MẠNG VÀ DỊCH VỤ INTERNET

Chương trình sẽ đào tạo thành những kỹ sư có kiến thức chuyên môn và tay nghề cao, có thể hiểu rõ các nguyên lý hoạt động của các mạng viễn thông, hệ thống thông tin, có khả năng thiết lập mạng lưới, khai thác vận hành, nâng cấp các hệ thống, thiết bị điện tử-viễn thông, có thể nghiên cứu, thiết kế và phát triển hệ thống điện tử ứng dụng công nghệ viễn thông, công nghệ vi mạch, bán dẫn, xử lý tín hiệu và thông tin trong công nghiệp và dân dụng.

Chuyên ngành IOT
Chuyên ngành IOT

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên sau tốt nghiệp có thể làm việc tại các tập đoàn, tổng công ty, các phòng kỹ thuật, các viện nghiên cứu và các trường đại học về lĩnh vực điện tử viễn thông. Các tập đoàn và công ty thường tuyển dụng các kỹ sư viễn thông tốt nghiệp từ Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Cơ Sở TP. Hồ Chí Minh bao gồm: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt  Nam (VNPT)Tổng công ty Mobifone, Vinaphone, Tập đoàn Viễn thông quân đội (VIETEL), Tổng công ty Truyền thông đa  phương tiện Việt Nam (VTC), Tổng công  ty Hàng không Việt Nam, tập đoàn FPT, tập đoàn CMC, các đài truyền hình, đài phát thanh thành phốvà các tỉnh (HTV, VTV, VOH).  Các tập đoàn, công ty đa quốc gia bao gồm: Intel, Misfit, Renesas, TMA.

Theo thống kê sơ bộ:

  • 95% kỹ sư tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên môn sau 3 tháng tốt nghệp.
  • Mức lương trung bình của kỹ sư mới ra trường theo thống kê sơ bộ năm 2020 là từ 15 đến 60 triệu.

Xem thêm:

[1] “Ngành kỹ thuật điện tử – truyền thông: Không lo thiếu việc làm”: https://nld.com.vn/giao-duc/nganh-ky-thuat-dien-tu-truyen-thong-khong-lo-thieu-viec-lam-20170628182631078.htm 

[2] “Ngành điện tử – viễn thông và CNTT trong cách mạng 4.0”: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/nganh-dien-tu-vien-thong-va-cntt-trong-cach-mang-40-20170717154101454.htm

Phương thức tuyển sinh 

Phạm vi tuyển sinh: Học viện tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

Phương thức xét tuyển: Theo như phương thức của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Vui lòng xem thông tin chi tiết ở: http://hcm.ptit.edu.vn/ptit-tuyen-sinh)

Tổ chức tuyển sinh:

  • Thời gian xét tuyển: Theo lịch xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • Hình thức nhận hồ sơ ĐKXT: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • Các điều kiện xét tuyển: Không tổ chức sơ tuyển
Trang chủ » THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2024 » NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG » Học ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông ở PTIT có tốt không?

Xem thêm: Ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông

Share