Lương của ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông

Lương của ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông

Mức tiền lương của ngành điện tử viễn thông được đánh giá khá hấp dẫn trong thị trường lao động ở nước ta hiện nay, dao động từ 7 – 15 triệu đồng/tháng.

 Cụ thể cho lương ngành kỹ thuật điện tử viễn thông như sau:

   (i) Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông thấp nhất hiện nay là khoảng 7 triệu/tháng.

   (ii) Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông trung bình là khoảng 11 triệu/tháng.

   (iii) Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông phổ biến là khoảng 20 triệu/ tháng.

   (iv) Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông có thể lên tới 45 – 50 triệu/ tháng.

Lương ngành kỹ thuật điện tử viễn thông còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

   (i) Về kinh nghiệm làm việc: Theo tiêu chí này, mức lương ngành kỹ thuật điện tử viễn thông sẽ cụ thể như sau: Sinh viên mới tốt nghiệp, chưa có hoặc ít kinh nghiệm, cần đào tạo thêm lương sẽ từ 6 – 8 triệu/tháng. Với ai đã có kinh nghiệm thì lương ngành kỹ thuật điện tử viễn thông rơi vào khoảng 12 – 15 triệu đồng/tháng. Với những người có kinh việc lâu năm, năng lực tốt, lương ngành kỹ thuật điện tử viễn thông sẽ trên 20 triệu đồng/tháng.

   (ii) Về khu vực làm việcỞ những nơi có nền kinh tế phát triển mạnh hơn, dân cư tập trung đông đúc hơn, thì nhu cầu về sử dụng, vận hành, sửa chữa các thiết bị và hệ thống liên quan đến điện tử cũng cao hơn. Như vậy, rõ ràng lương ngành kỹ thuật điện tử viễn thông cũng bị tác động không nhỏ bởi khu vực làm việc.

Ví dụ: ở các thành phố phát triển như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, lương ngành kỹ thuật điện tử viễn thông phổ biến khoảng 10–15 triệu/tháng. Tuy nhiên, ở những khu vực nông thôn, hay vùng núi, lương ngành kỹ thuật điện tử viễn thông sẽ chỉ từ 5 – 6 triệu/tháng.

   (iii) Về quy mô hoạt động doanh nghiệp: Tùy vào quy mô của doanh nghiệp, lương ngành kỹ thuật điện tử viễn thông ở các doanh nghiệp cũng sẽ có mức chênh lệch. Thông thường, lương ngành kỹ thuật điện tử ở các doanh nghiệp lớn sẽ cao hơn lương ngành kỹ thuật điện tử viễn thông ở doanh nghiệp nhỏ khoảng từ 23 – 10 triệu/tháng. Thậm chí, những công ty lớn có doanh thu cao còn đưa ra mức thưởng khủng cho nhân viên và tổng thu nhập có thể chênh lệch đến vài chục triệu đồng/tháng.

   (iv) Về trình độ học vấn: Khi xét đầu vào, doanh nghiệp chưa có cơ hội để đánh giá về năng lực của bạn, chắc chắn bằng cấp sẽ là cơ sở để họ quyết định mức lương của bạn.

   Những bạn có bằng cấp giỏi hay xuất sắc sẽ được đánh giá cao hơn và lương ngành kỹ thuật điện tử viễn thông cũng sẽ cao hơn so với những bạn có bằng khá hay trung bình. Sự chênh lệch sẽ dao động từ 2 – 5 triệu/tháng.

   Ngoài ra, các sinh viên có kỹ năng giao tiếp giỏi, sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ có lợi thế rất lớn để có được công việc tốt lương cao trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình.

Share