Ngành kỹ thuật Điện tử – Viễn thông lấy bao nhiêu điểm?

Ngành kỹ thuật Điện tử – Viễn thông lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông được đào tạo tại các trường đại học với hai tên ngành là Kỹ thuật Điện tử Viễn thông (mã ngành 7520207) và Công nghệ Kỹ thuật Điện tử Viễn thông (mã ngành 7510302).

Tùy theo các trường đại học, chương trình và mục tiêu đào tạo của ngành điện tử viễn thông có sự khác nhau. Các bạn học sinh nên tìm hiểu kỹ để chọn được trường phù hợp với sở thích, khả năng và định hướng nghề nghiệp sau này của mình.

Điểm trúng tuyển (xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT) vào đại học chính quy ngành điện tử viễn thông của các trường đại học phía Nam (học tại Tp. Hồ Chí Minh) năm 2019, 2020 và 2021 được tổng hợp trong bảng sau:

Theo thống kê ở bảng trên, điểm trúng tuyển của ngành điện tử viễn thông ở các trường đều thay đổi theo từng năm nên cũng thật khó biết được bao nhiêu điểm thì trúng tuyển cho năm 2022 này. Năm 2020, điểm chuẩn của ngành nằm ở mức từ 14 – 26 điểm. Điểm này phụ thuộc theo phương thức tuyển sinh của từng trường. 

Vì vậy, việc các bạn cần làm là tập trung học và ôn thi để đạt được kết quả tốt nhất có thể trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp đến. Sau đó, các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi đăng ký nguyện vọng vào các trường phù hợp và “vừa sức” với mình.    

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là đơn vị đầu ngành trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) của Việt Nam. Trong đó, Kỹ thuật Điện tử Viễn thông là ngành đào tạo truyền thống tại Học viện, đã và đang cung cấp nhân lực chất lượng cao cho ngành viễn thông nói riêng và ICT nói chung trên cả nước hiện nay.

Xem thông tin tuyển sinh năm 2023 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, cơ sở tại TP .HCM (PTIT-HCM) tại: https://ptithcm.edu.vn/category/tuyen-sinh hoặc https://tuyensinh.ptit.edu.vn/deantuyensinh 

Xem thông tin về ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông tại PTIT-HCM tại: https://ft.ptithcm.edu.vn/nganh-dao-tao/nganh-ky-thuat-dien-tu-vien-thong/

Share