Ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông nên học trường nào?

Ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông nên học trường nào?

Tôi thực hiện một quyết định góp phần thay đổi bản thân không ít, “cháy hơn”, tích cực hơn, năng nổ hơn – “đổi nguyện vọng” từ Điện tử – Viễn Thông Đại học Cần Thơ thành Điện tử – Viễn Thông Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông TPHCM (PTITHCM)

Tên tác phẩm: Viễn Thông trong Tôi !

  • Lớp: D18CQVT01-N
  • MSSV: N18DCVT024

Đại học đối với bạn là gì? Là chuỗi ngày mệt nhoài trên phòng học, là những lần deadline dí chạy theo không kịp, những toán cao cấp, xác suất thống kê…học mãi vẫn chẳng thể nào qua môn được. Là môi trường học tập hoàn toàn mới, cách học mới, không ai quan tâm việc học của bạn, bạn chỉ có thể tự “bơi”. Đó là cảm giác mà bất cứ tân sinh viên nào cũng gặp phải, và đương nhiên, tôi cũng không ngoại lệ. Kết thúc kì thi THPT Quốc gia, bao nhiêu lo lắng ập đến, nào là điểm chuẩn, chỉ tiêu của các trường đại học, rồi thứ tự nguyện vọng… Tôi thực hiện một quyết định góp phần thay đổi bản thân không ít, “cháy hơn”, tích cực hơn, năng nổ hơn – “đổi nguyện vọng” từ Điện tử – Viễn Thông Đại học Cần Thơ thành Điện tử – Viễn Thông Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông TPHCM (PTITHCM). Tiếp cận với môi trường đại học những ngày đầu, thật sự bản thân tôi cảm thấy cực kỳ chán nản, chưa quen được bạn bè nhiều, nhớ nhà, nhớ bạn bè cấp 3, cả ngày chỉ luẩn quẩn từ phòng học về kí túc xá, cái cảm giác cô đơn ở sài gòn bao lấy tôi, thật sự, rất khó chịu. Lúc đó, tôi lại tự hoài nghi về quyết định thay đổi nguyện vọng của mình là đúng hay sai, khi mà ngày ngày lên phòng học, không thể nhồi nhét bất cứ một kiến thức nào vào đầu, cả tiết hầu như chỉ cắm mắt vào màn hình điện thoại, duy chỉ trực chờ điểm danh có tên để không bị trừ điểm chuyên cần. Và dĩ nhiên, với kiểu học đại học như tôi thì chuyện điểm số khả quan là xa vời , tôi kết thúc HKI năm nhất thời sinh viên với khá nhiều điểm D (4.0-4.4). Bạn nghĩ điểm số ở các kì học tiếp theo của tôi có được nâng lên không? Vâng, câu trả lời là có, có bởi vì tôi không còn chán nản nữa, tìm được ước mơ cho chính mình, ước mơ trở thành kỹ sư Viễn Thông.

Ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông

Nguyên do rất đơn giản, học tập ở Khoa Viễn Thông, tôi thấy được “ngọn lửa đam mê” ở các anh chị khóa trước, họ nỗ lực cho ước mơ của bản thân không ngừng nghỉ, họ muốn chứng tỏ mình, đóng góp phần sức nho nhỏ cho viễn thông nước nhà, họ muốn là một công dân có ít, một kỹ sư viễn thông chuyên môn cao. Bên cạnh đó, sự nhiệt tình của các thầy cô vừa có chuyên môn vừa tâm lí, luôn ân cần giải đáp những thắc mắc của các sinh viên khác đưa ra, những giờ thực hành bổ ích, những kiến thức thú vị, thực tế luôn được truyền dạy đến sinh viên.       

 Ngoài ra, khoa Viễn Thông vẫn luôn biết cách tạo ra sân chơi cho những tân sinh viên thêm phần năng động, là cả một ngày phượt trên xe bus khắp Sài Gòn, giải từng mật thư để giành chiến thắng với “Cuộc Đua Kỳ Thú“, là chuyến du lịch 2 ngày một đêm, quây quần cùng những người bạn cùng chí hướng, những người anh em Viễn Thông với ” hội trại LCD khoa Viễn Thông”, là slogan “Anh em Viễn Thông, vừa đông vừa Ngông – anh em Viễn Thông, đoàn kết một lòng”  mà ắt hẳn, sinh viên nào của Viễn Thông cũng thuộc nằm lòng. Chưa dừng lại ở đó, hàng năm, khoa còn có hoạt động “Ngày Hội Giao Lưu Doanh Nghiệp” nhằm giúp các sinh viên sắp ra trường dễ dàng tìm kiếm được nơi thực tập, làm việc chính thức, và còn rất nhiều hoạt động lớn nhỏ khác được Viễn Thông tổ chức.

 Viễn Thông ở PTITHCM trong tôi là thế đó, bạn có muốn là một thành viên trong đại gia đình Viễn Thông? Đừng ngần ngại, hãy cố gắng trong kỳ thi THPT sắp tới bạn nhé.

Share