Học bổng sau đại học của Đại Học Ulsan, Hàn Quốc

Học bổng sau đại học của Đại Học Ulsan, Hàn Quốc

Department of Electrical, Electronic and Computer Engineering, University of Ulsan, Republic of Korea.

Thông tin tuyển sinh PhD/Master students từ Giáo sư mình (Prof. Sunghwan Kim) vào kì thu tới (September 2021). Lab mình là Coding & Information Theory (CIT) Lab với các hướng nghiên cứu bao gồm:

5G/6G Communication Technology o Modulation: OFDM, MIMO, Massive MIMO

o Channel Codes: LDPC Codes, Polar Codes, DNA storage.

o NOMA/IRS/URLLC/Machine learning for wireless communication.

o Etc.

• Visible Light Communication o Modulation + Channel Codes

o Optical Multi-Carrier Transmission

o Etc.

• Quantum Communication

o Quantum Algorithm for Quantum Key Distribution

o Quantum Stabilizer Codes

o Etc.

Các bạn có thể chọn một trong ba nhóm (hoặc kết hợp) để ứng tuyển nếu các bạn cảm thấy hướng nghiên cứu nào phù hợp với background của các bạn nhé, các bạn có thể tự đề xuất hướng nghiên cứu mới với giáo sư (nếu có). Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điện Tử – Viễn Thông, Kỹ Thuật Điện – Điện Tử, Công Nghệ Thông Tin và các chuyên ngành liên đều có thể nộp đơn.

1.) Về yêu cầu chung: CV tiếng Anh, bảng điểm Đại học và Sau Đại học (nếu có), chứng chỉ TOEFL/IELTS/TOEIC (nếu có), Publications (nếu có). *Một lưu ý nhỏ: Giáo sư không quan ngại việc bạn không giỏi về tiếng anh (chỉ cần giao tiếp và hiểu ý cơ bản, đáp ứng mức cơ bản của trường (TOEIC >= 500) và điểm trung bình đại học (GPA xếp loại khá trở lên).

2.) Submit:

– Email giáo sư: sungkim@ulsan.ac.kr

– Email mình: vuthaihoc1995@gmail.com

3.) Deadline: Hiện chưa có thông tin chính xác từ phía nhà trường, nhưng sẽ rơi vào khoảng giữa tháng 6 đến tháng cuối tháng 7.

4.) Học bổng và trợ cấp: + Miễn 100% học phí + lương hằng tháng (hiện tại mức lương ở lab mình cho MS là 800K won, phD là 1.2 Tr won – trước thuế và không bao gồm học phí trong lương này). Ngoài ra, sau sẽ nhận được tiền hoàn thuế và sẽ được nhận thêm tiền hỗ trợ nếu hoàn thành tốt công việc (thỉnh thoảng GS cho riêng). + Các chi phí nhập học – thủ tục ban đầu nộp về trường giáo không chi trả, TUY NHIÊN Gs sẽ hỗ trợ các bạn trong việc chi trả trước các khoảng này (Sau này các bạn có sẽ gửi lại giáo sau).

5.) Học tập, nghiên cứu và dự án: + Lab mình chủ yếu tập trung vào nghiên cứu lý thuyết 100%. + Dự án: có thể đứng tên các dự án để giáo xin funding (Lưu ý: ko làm project như các Lab khác dẫn đến ảnh hưởng đến kết quả học tập và tiến độ nghiên cứu của các bạn, các anh/chị khóa trước và hiện tại đều như vậy). + Học tập: Hầu hết các chương trình học (coursework) tại đây rất thoải mải, không khắt khe như những trường khác. Chỉ thêm có chương trình học tiếng hàn 100 giờ cơ bản là phải tự trả phí học (500K, tương tự chuẩn tiếng anh để đảm bảo điều kiện đầu ra khi đăng ký bảo vệ luận văn cũng như tạo điều kiện cho chính bạn sử dụng giao tiếp cơ bản, mọi chi tiết mình sẽ đính kèm link bên dưới để tiện cho việc tìm hiểu)

6.) Các sản phẩm về trí tuệ – Publishcation:

+ Gs không ép buộc số lượng publishcation [Scopus – SCI(E)], không đặt nặng chỉ tiêu cho các bạn, cứ đủ số lượng theo quy định của trường là có thể xin tốt nghiệp đúng thời hạn (Lab mình đều tốt nghiệp đúng hạn – 5 năm cho SV combined, MS 2 năm và phD 3 năm). GS sẽ hỗ trợ nhiệt tình trong việc nghiên cứu, số lượng kết quả phụ thuộc vào thái độ và sự tích cực hoạt động và chăm chỉ của bạn. Mình hiện đã có 1 publishcation cùng với GS (First author, Top 5% – Q1) và 2 publishcation (Co-author, Top 20% – Q1) với các Anh/thầy VN (Khi mình gia nhập Lab thì tất cả đều bắt đầu từ ZERO – bao gồm cả về năng lực nghiên cứu (bắt đầu từ số 0) và tiếng anh (giao tiếp kém), GPA đại học mức khá gần 7.0/10).

+ Mỗi publishcation đều nhận được tiền incentive từ GS và nhà trường: Cụ thể publishcation có RANKING càng cao sẽ nhận được tiền Incentive càng nhiều (Mức thấp nhất là 1Tr won và mức cao nhất là 10tr won, đây là chính sách mới GS vừa áp dụng trong năm nay để khuyến khích SV trong Lab tích cực nghiên cứu), ngoài ra hàng năm khoa sẽ có thêm tiền incentive cho các SV khi đạt >= 2 publishcations trong mỗi kỳ rơi vào khoảng 500K – 1Tr won.

+ Hội nghị (Conference): Hằng năm giáo rất hay đi các hội nghị cùng SV và đều cover 100% chi phí đi lại, ăn uống. Giáo thường rất thích đi VN dạo gần đây (Hoàn toàn có thể đề xuất đi các nước có tổ chức hội nghị liên quan), nên các bạn có thể tận dụng về thăm gia đình với chi phí 0 đồng cho 2 tuần (bao gồm thời gian diễn ra hội nghị).

7.) SỐ LƯỢNG TUYỂN SINH: Từ 3 – 5 sinh viên.

8.) Review Giáo sư , các thành viên và Lab:

+ Giáo sư: Theo nhận xét từ phía mình cũng như các anh/chị nói chung thì GS rất thân thiện, nhiệt tình và tốt bụng (Hơi nóng tính một chút khi các bạn làm việc kém hiệu quả và cẩu thả trong lúc meeting hàng tuần thôi, cái này là đặc điểm chung của các GS rồi). Hàng tuần GS luôn hỏi han về tình trạng các trang thiết bị/công cụ/văn phòng phẩm/etc. phục vụ cho công việc/nghiên cứu và sinh hoạt tại Lab, nếu thiếu GS sẽ sẵn sàng mua liền.

+ Thành viên Lab: Lab mình hiện có 6 người việt đang theo học MS/Combine/PhD và 1 bạn Combined người trung quốc.

+ Lab mình rất rộng với diện tích khoảng > 80 m^2 với sức chứa cho khoảng tầm 18 – 20 sinh viên, rất thoải mái (Chỉ sinh viên).

+ Sinh hoạt ngoại khóa/ăn uống: Lab mình cứ khoảng 1 tháng là GS sẽ dẫn đi ăn một lần, mùa hè sẽ đi leo núi và mùa đông sẽ đi trượt tuyết. Hiện tại việc đi lại bị hạn chế do dịch bệnh Covid nên hầu như các hoạt động đều tổ chức tại Lab là chính. Các anh/chị em trong lab thường tổ chức nhỏ lẻ để đảm bảo theo qui định về số người tụ tập (thời gian tới sẽ ngưng áp dụng).

+ Giờ giấc làm việc tại lab là tự do, giáo chỉ quan tâm đến kết quả làm việc của bạn, nên không ràng buộc về thời gian lên Lab.9.)

Thông Tin Thêm:

+ Homepage của Lab:

Homepage https://sites.google.com/site/citulsan/ (Hiện chưa được cập nhật lại)

+ Công trình nghiên cứu của GS và thành viên Lab: https://scholar.google.com.vn/citations?hl=en…

hoặc

https://ieeexplore.ieee.org/author/38541389700?searchWithin=%22Author%20Ids%22:38541389700&history=no&sortType=newest&highlight=true&returnFacets=ALL&returnType=SEARCH&matchPubs=true

+ Trang web của trường để tìm hiểu thêm chi tiết về Admission: http://grad.ulsan.ac.kr/sub/info.do?m=0703&s=grad

Nguồn: Vũ Thái Học

Share