Thời gian học ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông trong bao lâu?

Thời gian học ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông trong bao lâu?

Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) đang là ngành học thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh đam mê khối ngành kỹ thuật. Và câu hỏi được các bạn hỏi nhiều nhất vẫn là “Thời gian học ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông trong bao lâu”? Đây là thắc mắc hoàn toàn dễ hiểu, khi cùng một ngành nhưng ở các trường Đại học khác nhau thì thời gian đào tạo cũng khác nhau. 

Thời gian học ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông

Thời gian đào tạo cử nhân ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông của các trường Đại học thường từ 4-5 năm. Theo học ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình hiện đại, toàn diện nhằm giúp các bạn nắm vững kiến thức chuyên môn về lĩnh vực điện tử và có cơ hội tiếp cận với công nghệ kỹ thuật tiên tiến. Tại những trường đào tạo ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông có uy tín như: Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông cơ sở Hồ Chí Minh, Đại học Bách Khoa TP.HCM – Đại học Quốc gia, Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM, Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH)… sinh viên còn có thể nâng cao khả năng tư duy sáng tạo, kỹ năng thực hành và hơn hết là phát triển khả năng thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, bảo trì các thiêt bị điện tử, viễn thông.

Chương trình đào tạo bao gồm:

  • Kiến thức đại cương: đại số, giải tích, tin học kỹ thuật, tiếng Anh, … và các môn lý luận chính trị, pháp luật, GDTC, GDQP.
  • Kiến thức chuyên ngành: Truyền dẫn số, xử lý âm thanh và hình ảnh, cơ sở kỹ thuật thông tin vô tuyến, cơ sở kỹ thuật mạng truyền thông, kỹ thuật phát thanh và truyền hình, an ninh mạng thông tin…
Ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn

Hơn nữa, ngành thường xuyên thay đổi nên sinh viên luôn phải đọc, cập nhật những kiến thức mới. Chính vì vậy, kỹ năng ngoại ngữ tốt là một lợi thế để các bạn có thể tiếp cận kiến thức nhanh và đạt kết quả học tập tốt hơn. Chính vì vậy, ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Kỹ thuật điện tử – truyền thông) là một ngành học gắn liền với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và chưa bao giờ lỗi thời.

Với những thông tin vừa cung cấp, có lẽ câu hỏi “Thời gian học ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông trong thời gian bao lâu?” không khó để trả lời nữa. Vấn đề còn lại ở đây là bạn phải xác định rõ có thực sự là ngành học bạn đam mê và muốn theo đuổi cho tương lai của mình không? Vì dù là bất kể ngành nghề nào, chỉ cần bạn có đam mê và kiên trì cố gắng đến cùng thì bạn cũng sẽ đạt được thành công.

Share