Top Trường Đào Tạo Ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông Hot Nhất Hiện Nay

Top Trường Đào Tạo Ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông Hot Nhất Hiện Nay

Ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông không ngừng phát triển, thúc đẩy công nghệ thông tin phát triển với loại hình đa dạng hơn, chi phí rẻ hơn và luôn khát nhân lực tiềm năng. Nếu bạn là một người đam mê điện tử – truyền thông hay đơn giản là làm việc với công cụ điện tử, dưới đây là top 3 trường đào tạo ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn trường .

Học Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông học ở đâu là tốt nhất ?

1.Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh

GIỚI THIỆU NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ – VIỄN THÔNG CƠ SỞ ĐÀO TẠO PHÍA NAM

-Mã trường: BVS

– Mã ngành: 7520207

Chỉ tiêu: 80 (A00 – A01)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

– Kiến thức cơ sở cốt lõi và cần thiết về cấu kiện quang điện tử, mạch điện, điện tử tương tự, điện tử số và các quá trình xử lý tín hiệu.

– Kiến thức toàn diện và hiện đại về viễn thông, kiến thức căn bản trong hội tụ điện tử – tin học – viễn thông, bao gồm cả lý thuyết, thực hành và thực tế mạng lưới.

Trên cơ sở của xu hướng phát triển mạng, công nghệ, dịch vụ, yêu cầu nhân sự và kiến thức
từ các doanh nghiệp, dự kiến xây dựng chương trình đào tạo ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông theo 3 chuyên ngành:

  1. Mạng và Dịch vụ Internet
  2. Thông tin vô tuyến và Di động
  3. Hệ thống IoT

Ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông

với các mục tiêu như sau:
– Đáp ứng sự phát triển công nghệ ICT;
– Đáp ứng các yêu cầu về kiến thức, kĩ năng của doanh nghiệp;
– Bám sát nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội;
– Hướng đến tính liên ngành nhằm đáp ứng các vị trí công việc trong xu hướng hiện nay và
mở rộng khả năng làm việc của sinh viên điện tử viễn thông trong các lĩnh vực khác
nhau;
– Hướng đến các công nghệ và lĩnh vực trọng tâm, phù hợp xu thế, có tiềm năng phát triển
trong tương lai.

https://www.youtube.com/watch?v=eJzqHvXOuU8

Các bạn có thể xem thêm:  Ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông của Khoa Viễn Thông 2.

2. Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Đại học Bách khoa được biết đến là trường chuyên đào tạo đa khối ngành ,nhất là khối ngành Kỹ Thuật Điện Tử Truyền Thông với những chương trình đào tạo chuyên sâu và đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Chương trình đào tạo Kỹ Thuật Điện Tử Truyền Thông tại Khoa Điện-Điện tử của trường Bách Khoa đã được các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đánh giá cao và đạt được chuẩn quốc tế. Chương trình đào tạo chính quy ngành Kỹ Thuật Điện Tử Truyền Thông đã được kiểm định thành công theo chuẩn các trường đại học trong khối Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN) năm 2009.

Kỹ Thuật Điện Tử Truyền Thông 1

Ngành Kỹ Thuật Điện Tử Truyền Thông dành cho sinh viên có sở thích và đam mê làm việc trong lĩnh vực công nghệ viễn thông và thông tin, vi mạch, bán dẫn, hệ thống nhúng và hệ thống điện tử ứng dụng, xử lý tín hiệu âm thanh, hình ảnh và đa phương tiện.

Chương trình bao gồm các môn học liên quan đến các công nghệ tiêu biểu như thông tin di động và không dây, các hệ thống kết nối Internet IoT, siêu cao tần và an-ten, mạng viễn thông và mạng máy tính, phát thanh truyền hình, xử lý số tín hiệu, vi mạch số, vi mạch tín hiệu tương tự và hỗn hợp, MEMS, thiết kế hệ thống nhúng sử dụng vi điều khiển, FPGA, DSP và SoC.

3. Đại Học Công Nghệ – Đại Học Hutech

Hằng năm, HUTECH thường xuyên tổ chức cho sinh viên đi tham quan để tiếp cận môi trường làm việc thực tế, áp dụng các kiến thức đã thu thập được vào công việc thực của một công ty, doanh nghiệp, học hỏi, rèn luyện phong cách làm việc và ứng xử trong các mối quan hệ công tác tại một cơ quan.

Ngoài kiến thức chuyên ngành và kiến thức ứng dụng thực tế, sinh viên ngành Kỹ Thuật Điện Tử Truyền Thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) của HUTECH còn được chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng Tiếng Anh và tham gia sinh hoạt tại các CLB Điện tử ứng dụng, CLB Sáng tạo kỹ thuật,… để phát triển thêm kỹ năng chuyên môn.

Kỹ Thuật Điện Tử Truyền Thông 2

Để đảm nhận tốt công việc của một Kỹ sư điện tử – viễn thông (điện tử – truyền thông), bên cạnh chương trình lý thuyết, việc tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập là một trong những yếu tố được các trường đại học đào tạo ngành Kỹ Thuật Điện Tử Truyền Thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) uy tín đặc biệt chú trọng.

Chẳng hạn, tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã chuẩn bị chu đáo cho tương lai của sinh viên ngành Kỹ Thuật Điện Tử Truyền Thông (Kỹ thuật điện tử – truyền thông) bằng cách hợp tác với các tập đoàn, công ty lớn để sinh viên được thực hành tại các trung tâm thí nghiệm hiện đại; thực tập trong các tập đoàn viễn thông, điện tử lớn như: Viettel, CMC, VNPT, Panasonic, Intel, đài phát thanh, đài truyền hình,…

4. Đại Học Tôn Đức Thắng

Chương trình có tính ứng dụng cao, đặc biệt sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng được tiếp cận với trang thiết bị thí nghiệm hiện đại cung cấp bởi các tập đoàn hàng đầu thế giới như Tektronix, Keysight Technologies (USA).

Bên cạnh đó, các kiến thức trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, như thiết kế vi mạch hay các mạch điện tử chuyên dụng, luôn đem lại sự thích thú và cơ hội phát triển nghề nghiệp cho mỗi sinh viên đang theo học tại trường Tôn Đức Thắng .

Kỹ Thuật Điện Tử Truyền Thông 3

Theo học chương trình đào tạo Kỹ sư Điện tử viễn thông, ngoài kiến thức nền tảng của ngành, sinh viên sẽ được cung cấp các khối kiến thức và kỹ năng chuyên môn sâu được đào tạo bởi giảng viên chất lượng với kiến thức chuyên sâu , đảm bảo cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức sau khi ra trường và làm việc đúng chuyên ngành .

Trên là tổng hợp thông tin về chương trình đào tạo ngành Kỹ Thuật Điện Tử Truyền Thông của top tường đào tạo , hi vọng nó sẽ hữu ích cho bạn trong việc chọn trường sau này .

 

Share